TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những dấu hiệu bạn đời đang "chán cơm thèm phở" bạn không thể bỏ qua!

24-09-2016 - 23:00 PM | Sống

Những dấu hiệu bạn đời đang "chán cơm thèm phở" bạn không thể bỏ qua!

Hãy luôn nhớ, điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định. Nếu chẳng may, bạn phát hiện chồng mình có những dấu hiệu dưới đây; hãy cẩn thận, cuộc hôn nhân của hai người có thể đang có vấn đề.

Anh ấy phê bình nghiêm khắc mọi thứ bạn làm

Khi say đắm trong men tình, bạn sẵn sàng bỏ qua cái tôi để hướng tới điểm chung của hai người. Bạn cũng sẵn sàng tha thứ cho người ấy khi họ chưa tắt đèn phòng ngủ hay chẳng may làm hỏng chậu xương rồng mà bạn yêu thích. Nói cách khác, trong hầu hết trường hợp, bạn luôn bao dung cho những lỗi lầm của đối phương.

Phụ nữ có giác quan thứ 6, bởi vậy họ thường rất nhạy cảm. Nếu phát hiện chồng không còn bao dung với những sai lầm của bạn như trước – thay vào đó, anh ấy hay cằn nhằn, tỏ ra khó chịu hay phê bình nghiêm khắc mỗi khi bạn làm sai điều gì, thậm chí vô cùng nhỏ, đây chính là dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ cả hai. Nó giống như một vết nứt âm thầm cắm rễ trong hôn nhân, cho dù bạn có cố gắng thế nào cũng không thể ngăn chặn.

Theo các nhà tâm lý, đây có thể là dấu hiệu người đàn ông của bạn đang dần cảm thấy chán chường. Có lẽ anh ta không biết làm thế nào để thể hiện hoặc sợ hãi điều gì sẽ xảy ra khi bộc lộ cảm xúc thật; bởi vậy, anh ta luôn “giận cá chém thớt” và tính toán, soi mói chi li với bạn. Hãy trực tiếp hỏi anh ta vấn đề và cả hai nghiêm túc tìm kiếm giải pháp.

Hai người luôn trong “tình trạng bế tắc”

Không có gì có thể giết chết mối quan hệ hôn nhân nhanh bằng tình trạng bế tắc (còn gọi là stonewalling). Trong thực tế, nhà nghiên cứu nổi tiếng John Gottman khẳng định, stonewalling chính là một trong những lời tiên đoán chuẩn nhất của tình trạng ly hôn.

Đỉnh cao của stonewalling chính là sự im lặng. Nó xảy ra khi hai người đang tranh luận, một trong hai cảm thấy khó chịu, giận dữ và bỏ đi hoặc đóng sầm cửa phòng lại.

Ngôn ngữ cơ thể giúp hâm nóng quan hệ hôn nhân, nếu cả hai luôn im lặng, điều này chỉ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, dành cho nhau khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu cuộc nói chuyện thẳng thắn, nghiêm túc.

“Khó chịu ra mặt” khi bạn quyết định một mình

Khi bạn tự đưa ra quyết định về một vấn đề, điều này khiến người bạn đời khó chịu vì anh ấy cảm thấy không được tôn trọng. Trong tình huống này, bạn cần rút kinh nghiệm và luôn hỏi ý kiến người ấy mỗi khi thắc mắc hay giải quyết vấn đề.

Hãy cho họ thấy, họ được quan tâm và bình đẳng cũng như chịu trách nhiệm trong hôn nhân cả hai. Bên cạnh đó, dành cho nhau nhiều thời gian riêng để kết nối và hâm nóng cảm xúc.

Bạn không còn cảm thấy vui vẻ như trước

Theo Alicia H. Clark, một nhà tâm lý học tại Washington, DC: Bất kỳ cặp vợ chồng nào đều có những ngày “xấu”, nhưng ngoại trừ khoảng thời gian đó ra, bạn sẽ luôn có cảm giác anh ấy nâng niu, trân trọng và muốn dành thời gian bên bạn. Nếu một ngày nào đó, cảm giác ấy biến mất và đối phương hiếm khi cười với bạn, có thể anh ấy đã bị thu hút bởi điều gì đó ngoài kia mà không phải bạn.

Giải pháp cho bạn là, hãy lên kế hoạch một chuyến đi chơi xa, kể cho anh ấy những câu chuyện vui hoặc cùng nhau mua vé xem hài kịch, cùng nhau tập thể dục và làm việc nhà. Đây chính là chìa khóa giúp gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Anh ấy mất kiên nhẫn và dễ nổi nóng với bạn

Nếu yêu thương, trân trọng là nền tảng của một mối quan hệ tốt, thì mất kiên nhẫn, khó chịu, cáu giận lại hoàn toàn ngược lại. Khi người bạn đời của bạn luôn im lặng, hoặc ngôn ngữ bằng lời nói đã chuyển từ sự ân cần và dịu dàng đến mất kiên nhẫn, đó chính là dấu hiệu chứng tỏ tình cảm anh ta đang dần phai nhạt.

Thời gian rất quan trọng để giải quyết vấn đề này. Hãy mềm mỏng với anh ta nếu còn có khả năng cứu vãn, hoặc ít ra cũng nên dành cho nhau thời gian để giải quyết mọi chuyện.

Anh ấy hay tâm sự với người khác, không phải bạn

Những mối quan hệ bên ngoài như bạn bè, đồng nghiệp có thể thúc đẩy mối quan hệ hôn nhân hai người, đó là khía cạnh tốt. Tuy nhiên, một thời điểm nào đó, bạn cảm thấy anh ấy luôn nhắn tin, nói chuyện hay tâm sự với người khác (đồng nghiệp hoặc một người bạn cũ từ trường trung học), chứng tỏ tình cảm mà anh ta dành cho bạn không còn như trước.

Chia sẻ chi tiết thân mật hay chuyện riêng về cuộc sống hôn nhân khiến tình cảm hai người “tuột dốc không phanh”, nó giống như một hình thức của sự phản bội. Bạn cũng nên thẳng thắn hỏi trực tiếp anh ấy và hai người cần cùng nhau tìm ra giải pháp chung để xử lý tình trạng này.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Huffington Post

Trở lên trên