TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điểm cộng của Samsung Pay khiến bạn không thể bỏ qua hình thức thanh toán này trong năm 2017

22-09-2017 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Những điểm cộng của Samsung Pay khiến bạn không thể bỏ qua hình thức thanh toán này trong năm 2017

Dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay tạo thuận lợi cho người dùng nhờ khả năng tương thích cả với cơ sở hạ tầng cũ và mới.

Nhu cầu tăng cao khiến tất cả các nhà sản xuất đã cố gắng triển khai các cổng thanh toán không dây. Ví dụ ở thị trường Ấn Độ, những cái tên như Paytm, Freecharge hay BHIM UPI giúp mảng kinh doanh này trở nên sôi động hơn. Trong lúc Apple Pay và Android Pay chưa được triển khai tại Việt Nam, Samsung Pay đã trở thành giải pháp mang tính cách mạng ở đất nước tỷ dân.

Và vào ngày 13/9 vừa qua, Samsung và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vừa công bố triển khai giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho người dùng chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam.

Không giống hai đối thủ là Android Pay và Apple Pay vốn sử dụng giao thức NFC để thực hiện giao dịch trên máy PoS, Samsung Pay tích hợp công nghệ hoàn toàn khác. Gã khổng lồ Hàn Quốc tìm đến giao thức Truyền dữ liệu bằng từ tính (MST) hoạt động trên bất kỳ PoS nào mà không cần phải nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Bởi vậy, dịch vụ Samsung Pay tỏ ra thân thiện với người sử dụng smartphone bình dân tại bất cứ đất nước nào (đặc biệt là Việt Nam, vẫn đang sử dụng các máy MST chứ không phải NFC) để tránh những rắc rối thường ngày.

Không cần mang theo thẻ vật lý

Ý tưởng về Samsung Pay là dịch vụ nhằm thay thế thẻ vật lý nhờ smartphone. Điện thoại luôn đi kèm với người dùng bất kỳ lúc nào nên thật tiện lợi nếu nó tích hợp tính năng thanh toán. Chẳng cần mang thẻ bên mình, bạn vẫn có thể trả tiền cho các giao dịch hàng ngày bởi các máy PoS chỉ trích xuất số thẻ và số tài khoản, trong khi những thông tin này hoàn toàn dễ dàng lưu trữ trên thiết bị.

Giao dịch an toàn

Kể từ khi các chip MST thay thế quẹt thẻ bằng cách gửi bức xạ từ cho máy thì giữa 2 thiết bị không cần tiếp xúc vật lý. Ngoài ra, với dịch vụ thanh toán mới thì số thẻ và tài khoản đều được mã hóa nên tránh hacker đánh cắp hay nhân viên “đọc trộm”. Tất cả đảm bảo mọi thứ diễn ra nhanh gọn mà lại rất an toàn.

Người dùng có thể lưu thông tin trong hệ thống bảo mật.
Người dùng có thể lưu thông tin trong hệ thống bảo mật.

Xác thực bằng sinh trắc học

So với mã PIN trên thẻ vật lý, phương thức xác thực sinh trắc học trên điện thoại thông minh an toàn hơn nhiều. Rất khó để ai đó sao chép dấu vân tay của bạn. Thêm nữa, nếu sở hữu chiếc Galaxy S8 hay Galaxy Note8 thì người dùng còn có thể xác thực bằng quét mống mắt, với độ bảo mật rất cao.

Hình thức bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt

Nếu lo lắng về các mối đe dọa tấn công trên mạng, bạn sẽ cảm thấy yên lòng khi biết rằng Samsung Pay sử dụng phương thức bảo mật tối tân. Với Samsung KNOX, điện thoại liên tục được giám sát để tìm ra các lỗ hổng. Ngay cả khi smartphone bị xâm nhập, thông tin thẻ vẫn an toàn nhờ được mã hóa trong kho dữ liệu riêng. Trường hợp thiết bị mất cắp, người dùng có thể xóa dữ liệu từ xa ngăn kẻ gian truy cập thông tin tài chính của mình.

Samsung Pay không đòi hỏi tiếp xúc vật lý, dữ liệu gửi đi được mã hóa.
Samsung Pay không đòi hỏi tiếp xúc vật lý, dữ liệu gửi đi được mã hóa.

Có thể sử dụng bất cứ đâu

Samsung Pay sử dụng chip MST tương thích với nhiều hệ thống thanh toán cả mới lẫn cũ. Bởi vậy, bạn có thể giao dịch ở bất kỳ đâu, từ trạm xăng, nhà hàng, rạp chiếu phim hay những nơi nào có máy PoS.

Tuy nhiên, Samsung Pay vẫn còn 1 số điểm bạn cần lưu ý:

1. Hiện tại chỉ có một số ít ngân hàng hợp tác sử dụng Samsung Pay (6 ngân hàng lớn là Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank).

2. Samsung Pay đòi hỏi kết nối internet liên tục vốn là tiêu chuẩn của tất cả các giao dịch trực tuyến.

3. Samsung Pay chỉ hỗ trợ dòng Samsung Galaxy nên nếu dùng smartphone thương hiệu khác hoặc dòng khác thì bạn chưa thể dùng được.

Về tổng quan, Samsung Pay là cổng giao dịch không dây được đánh giá cao. Nó có thể làm thay đổi cách chúng ta thanh toán và góp phần giúp smartphone trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống thường ngày.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên