TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điều "chưa ai biết" về em bé vừa mới chào đời của Hoàng gia Anh: Không xuất hiện trước công chúng theo truyền thống và vẫn chưa được đặt tên

07-05-2019 - 15:33 PM | Sống

Những điều "chưa ai biết" về em bé vừa mới chào đời của Hoàng gia Anh: Không xuất hiện trước công chúng theo truyền thống và vẫn chưa được đặt tên

Hoàng tử Harry và Meghan Markel đã đón đứa con đầu lòng ngày 6/5. Tuy nhiên, rất nhiều thông tin xung quanh sự chào đời của em bé vẫn chưa được tiết lộ.

Hôm 6/5, Hoàng gia Anh xác nhận, Hoàng tử Harry và Meghan Markel đã chào đón đứa con đầu lòng. Cặp đôi phá vỡ nhiều truyền thống hoàng gia khi tuyên bố sự ra đời của đứa trẻ.

Hoàng tử Harry và vợ muốn chào đón thành viên mới mới cách riêng tư trong gia đình trước khi giới thiệu đứa bé mới sinh với toàn thế giới. Quyết định này đã gây ra nhiều tranh cãi. Mặc dù, em bé Sussex chưa hiện diện trước công chúng và chụp ảnh cùng cha mẹ hoàng gia sau khi chào đời, nhưng những thông tin xung quanh sự ra đời lịch sử này được công chúng rất quan tâm

Em bé chào đời lúc 5 giờ 26 phút sáng 6/5, nặng 3,26 kg. Hiện tại, mẹ của Meghan Markel, bà Doria Ragland đang ở cùng cặp đôi tại Frogmore Cottage. Cả Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles, Camilla và các thành viên hoàng gia khác đều rất vui mừng trước thông tin này. Tuy nhiên, có một vài thông tinh vẫn chưa được tiết lộ.

Tên của em bé

Theo Hoàng tử Harry, cặp đôi vẫn chưa quyết định đặt tên em bé là gì. "Em bé ra đời quá thời gian dự sinh một chút. Chúng tôi vẫn đang suy nghĩ để lựa chọn một cái tên thích hợp".

Những điều chưa ai biết về em bé vừa mới chào đời của Hoàng gia Anh: Không xuất hiện trước công chúng theo truyền thống và vẫn chưa được đặt tên - Ảnh 1.

Đội ngũ y tế phụ trách ca sinh nở

Khi công nương Kate Middleton sinh Hoàng tử George, Luois và Công chúa Charlotte, một bảng thông báo được ký tên bởi đội ngũ y tế phụ trách sinh nở đã được công bố bên ngoài Cung điện Buckingham.

Tuy nhiên, với em bé xứ Sussex thì không. Bảng thông báo chỉ đơn giản là: Nữ hoàng và gia đình hoàng gia vui mừng thông báo Hoàng thân, Nữ công tước xứ Sussex đã sinh con trai một cách an toàn lúc 5 giờ 26 phút sáng nay. Hoàng thân và em bé đều khỏe mạnh.

Liệu Meghan có thông báo cho cha đẻ?

Chúng ta vẫn chưa biết liệu Nữ công tước Sussex có thông báo với cha đẻ về việc chào đời của em bé hay không. Ông Thomas Markel, cha của Meghan Markel đã nói rằng: "Tôi rất vui mừng khi nghe nói cả mẹ và em bé đều mạnh. Tôi tự hào vì cháu trai được sinh ra trong gia đình hoàng gia Anh và tôi chắc chắn em bé sẽ lớn lên để phục vụ Hoàng gia và nước Anh. Chúa phù hộ. Tôi mong em bé sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúc mừng con gái Meghan, Hoàng tử Harry và Nữ Hoàng Anh".

Trước đó, nguồn tin khẳng định rằng Meghan Markel đã không nói chuyện với cha đẻ trong nhiều tháng. Ông Thomas cũng từng trả lời báo chí nhiều lần về sự rạn nứt tình cảm cha con của họ.

Quá trình lâm bồn của Meghan

Trước khi em bé chào đời không lâu (sáng 6/5), Cung điện Buckingham đã xác nhận Nữ công tước Meghan đã chuyển dạ vào sáng cùng ngày: Nữ công tước đã chuyển dạ và đầu giờ sáng nay. Các Hoàng thân của cô đều có mặt để chờ đợi em bé chào đời. Thông tin mới sẽ được công bố sớm nhất đến công chúng".

Tuy nhiên, thời gian lâm bồn chính xác của Meghan Markel vẫn chưa được tiết lộ.

Hình ảnh của em bé vẫn chưa được tiết lộ

Thông thường, các em bé Hoàng gia sẽ xuất hiện trước công chúng cùng cha mẹ ngay sau khi chào đời. Tuy nhiên, Meghan Markel đã quyết định phá vỡ truyền thống này của Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định sẽ mời giới truyền thông một cách chọn lọc để công bố sự hiện diện đầu tiên của em bé hoàng gia trong một vài ngày tới.

Các thành viên hoàng gia nào đã gặp em bé Sussex

Những điều chưa ai biết về em bé vừa mới chào đời của Hoàng gia Anh: Không xuất hiện trước công chúng theo truyền thống và vẫn chưa được đặt tên - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles, bà Camilla và các thành viên khác của Hoàng gia đều tỏ ra vui mừng trước thông tin em bé của vợ chồng Hoàng tử Harry chào đời. Tuy nhiên, những ai thực sự đã gặp mặt em bé thì chưa được tiết lộ.

Mẹ của Meghan Markel, bà Doria đang ở cùng cặp vợ chồng và có mặt lúc em bé chào đời. Vì vậy có lẽ bà đã được gặp cháu ngoại.

Nữ Hoàng hiện đang ở Lâu đài Windsor, cách Frogmore Cottage chỉ vài phút. Vì vậy, bà hoàn toàn có khả năng đã tới để gặp mặt em bé mới chào đời.

Tuy nhiên, chưa có thông tin về sự xuất hiện của các thành viên khác như Thái tử Charles, bà Camilla, vợ chồng William và Kate...

PV

Theo Trí thức trẻ/Mirror

Trở lên trên