TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điều nhà đầu tư cần biết sau phiên VnIndex tăng điểm mạnh

Những điều nhà đầu tư cần biết sau phiên VnIndex tăng điểm mạnh

Cùng với hàng vạn thông tin nhà đầu tư đã biết, nhà đầu tư có thể nghiên cứu thêm những thống kê sau đây của chúng tôi để có thể hỗ trợ thêm cho quyết định mua, bán của mình.

VnIndex tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp và tăng mạnh gần 7 điểm khiến nhà đầu tư hết sức bất ngờ dù rằng trước đó, những nhận định về Sóng III, nhận định mô hình Head and shoulders chỉ điểm VnIndex có thể đạt được 618 điểm thời gian tới.

Để nhà đầu tư có thêm thông tin hỗ trợ quyết định mua, bán của mình, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 11/4 như sau:

-VnIndex tăng 6,93 điểm lên 579,27 điểm và đây là phiên thứ 5 liên tiếp chỉ số tăng điểm. Đáy ngắn hạn của VnIndex gần nhất là 555 điểm.

-Thanh khoản của HoSE đạt mức gần 2.700 tỷ đồng phiên 11/4 trong đó có đến 2.240 tỷ đồng giao dịch khớp lệnh. Tăng mạnh so với phiên cuối tuần trước (cuối tuần trước đạt chưa đầy 2.000 tỷ đồng khớp lệnh).

-Dù HoSE có đến 161 mã tăng điểm, 77 mã giảm điểm nhưng phía tăng điểm có cổ phiếu VIC của Vingroup đóng góp đến 4,26 điểm vào mức tăng chung của VnIndex. BVH đóng góp 1,23 điểm, GAS đóng góp 1,21 điểm. Nếu không có tam trụ này, VnIndex nhiều khả năng giảm điểm khi mà 2 “ông lớn” ngân hàng là CTG BID đều giảm khá sâu.

-Nhiều cổ phiếu đột biến về khối lượng giao dịch:

Cổ phiếu VTV của Công ty Cổ phần VICEM Vật tư Vận tải Xi măng tăng 1.200 đồng hôm nay, khớp lệnh hơn 692 nghìn cổ phiếu, gấp hơn 12 lần trung bình khớp lệnh 10 phiên.

Cổ phiếu BCE của Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương giảm 200 đồng/cp, khớp lệnh 243 nghìn cổ phiếu, gấp hơn 9,5 lần bình quân 10 phiên.

Cổ phiếu VNS tăng trần 1.900 đồng, khớp lệnh 1,08 triệu cổ phiếu, gấp hơn 9 lần bình quân 10 phiên. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp cổ phiếu này tăng trần. Hôm nay có 410 lệnh đặt mua VNS và có 390 lệnh đặt bán.

Nhiều cổ phiếu khác như SBA, NKG, PNJ, DIH, VLC cũng có khối lượng giao dịch gấp hơn 5 lần bình quân 10 phiên.

-Dù VnIndex chưa thể vượt ngưỡng 580 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên những tín hiệu từ dòng tiền cũng như hoạt động của khối ngoại đang ủng hộ xu hướng tích cực của thị trường.

-Nhiều cổ phiếu chạm đáy giá 12 tháng: NVT, STB, PXL, ITA, NBB hiện đã thấp hơn đáy giá 12 tháng.

-

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên