TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những khoảnh khắc kinh hoàng trong vụ xả súng ở Las Vegas

02-10-2017 - 19:45 PM | Tài chính quốc tế

Những khoảnh khắc kinh hoàng trong vụ xả súng ở Las Vegas

"Nghe giống như tiếng bắn pháo hoa vậy. Mọi người cứ thế ngã xuống đất. Tôi chỉ biết tiếp tục chạy đi", Steve Smith, người có mặt tại sự kiện lúc đó nói.

Ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong vụ xả súng được coi là lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại vừa nổ ra ở Las Vegas. Theo báo chí đưa tin, 1 người đàn ông đã từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay Resort and Casino xả súng liên tiếp vào đám đông hàng nghìn đang tụ tập ở dưới đường phố để tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê.

Video cho thấy Aldean đang hát được nửa bài khi bắt đầu có tiếng súng nổ vang lên: Pop-pop-pop-pop. Ngay sau đó Aldean ngừng hát và đám đông im lặng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Kẻ xả súng ngừng bắn nhưng sau đó một tràng tiếng súng nổ lại vang lên. Nhiều nạn nhân ngã xuống, đám đông toán loạn bỏ chạy tìm nơi ẩn nấp.

Xả súng kinh hoàng ở Las Vegas làm 50 người chết,hơn 200 người bị thương

Kẻ bắn súng có vẻ như đã được trang bị ít nhất 1 vũ khí tự động và đã sử dụng lợi thế từ trên cao để bắn súng vào đám đông đang xem buổi biểu diễn của ngôi sao nhạc đồng quê Jason Aldean.


Vị trí đám đông và tòa nhà nơi kẻ xả súng ngắm bắn.

Vị trí đám đông và tòa nhà nơi kẻ xả súng ngắm bắn.

Monique Dumas (người Canada) cho biết cô đang đứng ở vị trí cách sân khấu 6 hàng ghế khi nghe thấy âm thanh giống như chai thủy tinh bị vỡ và sau đó là hàng loạt âm thanh giống như tiếng pháo hoa nở. "Tôi nghe thấy tiếng súng nổ liên tiếp trong 4 - 5 phút", cô nói.

Không lâu sau đó, cảnh sát ập vào tòa nhà và giết chết tay súng - kẻ được xác định là Stephen Paddock (64 tuổi). Ngoài Paddock, cảnh sát cho biết đã xác định được vị trí của 1 người phụ nữ có lẽ đã ở cùng phòng với hắn ta — Marilou Danley, 62 tuổi. Cảnh sát tin rằng đây là 1 vụ tấn công theo kiểu "con sói đơn độc".

Mike McGarry, 1 cố vấn tài chính 53 tuổi đến từ Philadelphia, đang có mặt ở buổi biểu diễn khi nghe thấy hàng trăm tiếng súng nổ. "Thật điên rồ, tôi đã nằm đè lên các con mình. Chúng mới chỉ 20 còn tôi thì đã 53 tuổi rồi". Trên áo của ông có rất nhiều vết giày sau khi những người hoảng loạn ở xung quanh dẫm đạp lên ông.

Vụ xả súng nổ ra ngay trong đêm đầu tiên trong chuỗi sự kiện lễ hội Route 91 Harvest sẽ diễn ra trong 3 ngày. Bán cháy vé, sự kiện này thu hút hàng nghìn người háo hức xem các ngôi sao nổi tiếng của thể loại nhạc đồng quê như Eric Church, Sam Hunt và Jason Aldean biểu diễn.

"Nghe giống như tiếng bắn pháo hoa vậy. Mọi người cứ thế ngã xuống đất. Tôi chỉ biết tiếp tục chạy đi", Steve Smith, người có mặt tại sự kiện lúc đó nói. "Khoảng 100 tiếng súng nổ ngay lúc đó. Rất nhiều người bị bắn, tôi đã may mắn thoát ra được".

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider, Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên