TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử

19-12-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử

Thông tư 68/2019/TT-BTC được chính thức ban hành đồng nghĩa với việc chỉ có số ít doanh nghiệp đạt được các tiêu chuẩn của một nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, tạo cơ sở cho các doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp.

Trước thời hạn bắt buộc tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử, nhu cầu trên thị trường không ngừng tăng lên, ngày càng xuất hiện nhiều hơn các nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Điều này đặt ra bài toán về lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp nhằm hạn chế tối đa rủi ro về bảo mật, an toàn thông tin. Thông tư 68/2019/TT-BTC ra đời cùng những quy định chặt chẽ hơn về tiêu chuẩn đối với nhà cung cấp hóa đơn điện tử, trở thành cơ sở để các đơn vị lựa chọn nhà cung cấp dựa trên 4 yếu tố bao gồm: chủ thể, tài chính, nhân sự, kỹ thuật.

Cụ thể, về chủ thể, đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng và triển khai giải pháp công nghệ thông tin tối thiểu 05 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Về tài chính, cần có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 5 tỷ đồng để giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ. Về nhân sự, có tối thiểu 20 nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, có nhân sự thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24/7 để duy trì hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử. Về kỹ thuật, có hệ thống thiết bị, kỹ thuật, quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính và dự phòng đặt cách xa nhau và đảm bảo kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế.

Quy định trên của Bộ Tài Chính đã góp phần sàng lọc và thu hẹp về số lượng các nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Việc này vừa đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ, vừa đem lại sự lựa chọn dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp trong thời điểm gấp rút triển khai hóa đơn điện tử.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử - Ảnh 1.

Cục Thuế Hà Nội cũng đã đưa ra danh sách 9 nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín trên thị trường hiện nay. Trong số này có Công ty Cổ phần MISA – doanh nghiệp uy tín về giải pháp tài chính kế toán đang triển khai hóa đơn điện tử meInvoice.vn cho gần 50.000 đơn vị tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Hóa đơn điện tử meInvoice.vn của MISA là sản phẩm được cơ quan thuế chứng thực và khuyến khích doanh nghiệp sử dụng bởi MISA đã đáp ứng tốt 4 tiêu chuẩn mà Thông tư Bộ Tài chính đưa ra.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử - Ảnh 2.

Tính an toàn, bảo mật của hóa đơn điện tử meInvoice.vn được chứng minh qua những công nghệ độc quyền và chứng nhận mang tầm quốc tế: hạ tầng công nghệ thông tin quy mô về cả số lượng và chất lượng, máy chủ dự phòng ở nhiều vị trí khác nhau, trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier3. MeInvoice.vn cũng dễ dàng tích hợp với các phần mềm liên quan như kế toán, bán hàng… hỗ trợ công tác kê khai, tổng hợp báo cáo nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn thao tác tự động qua hệ thống. Với 25 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ gần 2000 nhân sự, hơn 200 nhân sự kỹ thuật tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, MISA luôn đảm bảo chất lượng hạ tầng kỹ thuật tốt nhất và sự hỗ trợ tối đa cùng cam kết đồng hành với khách hàng trong công cuộc chuyển đổi hóa đơn điện tử nói riêng và chuyển đổi số nói chung./.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên