TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những "năm tháng Obama" dưới ống kính phóng viên ảnh của Nhà Trắng

11-01-2017 - 12:24 PM | Tài chính quốc tếNhững "năm tháng Obama" dưới ống kính phóng viên ảnh của Nhà Trắng

Ngày 10/1, Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ - Barack Obama – đã nói lời tạm biệt khép lại 8 năm cầm quyền. Trong suốt 8 năm qua, phóng viên ảnh của Nhà Trắng Pete Souza đã luôn ở bên cạnh ông để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ với hơn 2 triệu bức ảnh.

Carlton Philadelphia, một nhân viên thời vụ của Nhà Trắng, mang gia đình tới phòng Bầu dục để chụp một bức ảnh chia tay với Tổng thống. Con trai của Carlton đã nhỏ nhẹ nói với ngài Tổng thống rằng cậu bé vừa mới cắt kiểu tóc giống ông, và tự hỏi mình có thể sờ tóc của Tổng thống để xem có giống tóc của mình hay không. Bức ảnh chụp ngày 8/5/2009.

Gia đình Tổng thống chụp ảnh chân dung tại phòng Bầu dục năm 2011.

Ông Obama không ngại thể hiện tình cảm với vợ mình khi sau lưng họ là các đặc vụ.

Bài phát biểu lớn đầu tiên của ông Obama, nói về cam kết tìm kiếm hòa bình và an ninh trong một thế giới không có vũ khí hạt nhân trước đám đông hàng nghìn người ở Cộng hòa Séc.

Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân trong bữa tiệc xem giải Super Bowl tại Nhà Trắng. Họ đang xem 1 đoạn quảng cáo 3D.

Ông Obama và phó tướng Joe Biden trong cuộc gọi với các lãnh đạo chủ chốt để bàn về trần nợ và sự kiện Chính phủ Mỹ phải đóng cửa kỹ thuật năm 2013.

Tổng thống Mỹ ngồi bệt xuống bậc thềm bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Paris trước khi bay về Washington. Bức ảnh được chụp năm 2009.

Vợ chồng Obama đáp trực thăng xuống Chicago vào một chiều tháng 6 năm 2012. Thay vì lên đoàn xe hộ tống, họ quyết định đi bộ men theo bờ hồ Michigan để nhìn ngắm khung cảnh quê nhà.

Trên chuyến trực thăng từ Kabul quay về Bagram Air Field sau cuộc gặp với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai.

Những tối miệt mài làm việc trong phòng Bầu dục.

Tổng thống Obama cùng các đặc vụ Mỹ đang bước tới chiếc Không lực 1 tại sân bay quốc tế Los Angeles, California.

Ông Obama cùng Phó Tổng thống Joe Biden và đội an ninh quốc gia theo dõi nhiệm vụ tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden.

Tổng thống chơi bóng rổ cùng một số nghị sĩ năm 2009.

Chú chó của gia đình Obama có tên gọi là Bo.

Tổng thống bước lên chiếc Air Force One để rời khỏi sân bay quốc tế John F. Kennedy.

Bức ảnh nổi tiếng thể hiện tình bạn giữa ông Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Họ có cuộc trò chuyện bên lề hội nghị G7.

Tổng thống xem pháo hoa cùng vợ và con gái trong ngày Quốc khánh 2014, họ đang đứng trên mái Nhà Trắng.

Ông Obama ngồi lên một chiếc xe ô tô trong chuyến thăm tới nhà máy của Ford tại bang Missouri năm 2013. Tại đây ông đã có 1 bài phát biểu về kinh tế. Phóng viên ảnh nghĩ rằng Tổng thống sẽ kéo cửa kính cửa sổ xuống để bắt tay công nhân nhà máy, nhưng ông đã mở hẳn cửa lên xe và chuyển sang ghế lái xe để gần dân chúng hơn nữa.

Trò chuyện với cựu Tổng thống Bill Clinton trong khi đợi bà Hillary giới thiệu họ bước ra sân khấu tại một sự kiện của quỹ Clinton.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/The Atlantic

Từ Khóa:
Trở lên trên