TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những thói quen bình dân bất ngờ vào buổi tối giúp CEO của Facebook, Microsoft và Amazon thành công

17-10-2017 - 20:16 PM | Tài chính quốc tế

Những thói quen bình dân bất ngờ vào buổi tối giúp CEO của Facebook, Microsoft và Amazon thành công

Những doanh nhân thành công nhất thế giới thường làm gì để thư giãn sau mỗi ngày làm việc bận rộn?

Những doanh nhân thành đạt nhất trên thế giới làm gì để thư giãn sau một ngày bận rộn? Trên thực tế, một vài người không hề nghỉ ngơi. Họ tiếp tục làm việc thâu đêm và ngủ ít nhất có thể. Tuy nhiên, nhiều người khác lại có “nghi lễ” nghỉ ngơi cho riêng mình.

Theo tổ chức National Sleep Foundation, tuân thủ một thói quen thoải mái vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp con người ngủ ngon hơn.

Dưới đây là những thói quen buổi tối của 11 gương mặt thành công trên thế giới, bao gồm Bill Gates, Jeff Bezos, và Mark Zuckerberg.

Richard Branson, nhà sáng lập Virgin

Thói quen tối của Branson là ăn tối cùng gia đình và bạn bè. Theo Business Insider, trước 11 giờ đêm, Brandon sẽ nghỉ ngơi và ăn tối cùng gia đình và bạn bè. Branson cho biết khi nói chuyện cùng người thân trong bữa tối, ông đã cho ra đời nhiều ý tưởng.

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook

Theo Huffington Post, mỗi tối, Zuckerberg và con gái Max sẽ tiến hành cầu nguyện theo truyền thống của người Do Thái - “Mi Shebeirach”. Và có lẽ truyền thống vẫn tiếp tục. Mới đây, Zuckerberg và vợ anh, Priscilla, đã chào đón cô con gái thứ hai, August.

Daymond John, ngôi sao của “Shark Tank”

Theo Rich Feloni từ Business Insider, vị thẩm phán trong bộ phim “Shark Tank” thường ghi lại những mục tiêu của mình vào mỗi tối. Ông đã tạo ra một danh sách mục tiêu, bao gồm phần mô tả chi tiết cũng như hạn chót để thực hiện mỗi mục tiêu.

Sheryl Sandberg, COO của Facebook

Theo chia sẻ trên Quora, đôi khi COO của Facebook, Sheryl Sandberg, sẽ xem một vài tập phim trước khi tắt điện thoại và đi ngủ.

Bill Gates, cha đẻ của Microsoft

Là người giàu nhất thế giới, nhưng Bill Gates lại có một thói quen bình thường trước khi đi ngủ, đó là rửa bát.

Sau bữa tối, dù có người xung phong rửa bát đĩa, nhưng Bill Gates luôn tự tay làm việc này. Chia sẻ với người dùng Reddit, Gates cho biết ông thích cách rửa bát của mình. Ngoài ra, theo CNBC, Gates còn thường đọc sách trong khoảng một giờ để dễ ngủ hơn.

Jeff Bezos, CEO của Amazon

Jeff Bezos, CEO của Amazon có cùng thói quen với Bill Gates. Ông cũng thích rửa bát.

Trong một cuộcc phỏng vấn với Chủ biên của Business Insider, Henry Blodget, Bezos cho biết: “Tôi cho rằng đó [rửa bát] là điều quyến rũ nhất tôi làm.”

Brad Smith, CEO của Intuit

The Business Insider, CEO của Intuit kết thúc một ngày làm việc của mình bằng việc ăn tối và xem TV cùng gia đình trước khi đi ngủ.

Ivanka Trump, “Đệ nhất tiểu thư” của nước Mỹ

Trong cuốn sách “Women Who Work” của mình, Ivanka tiết lộ đôi khi cô thích thư giãn với rượu vang, mỳ Ý và xem “Real Housewives”. Tuy nhiên, theo MyMorningRoutine.com, thông thường, cô sẽ dành phần lớn thời gian cho việc trả lời email vào buổi tối.

Sundar Pichai, CEO của Google

Pichai từng nhấn mạnh thành công của mình trong việc cân bằng sự nghiệp và cuộc sống trong quá khứ. Theo Buzzfeed, vào năm 2015, Pichai từng hứa sẽ về nhà đúng giờ mỗi tối để có thể tự mình đưa các con vào giường ngủ.

Arianna Huffington, nhà sáng lập Thrive Global

Kể từ sau khi sáng lập Thrive Global, Huffington luôn ủng hộ việc vệ sinh và chăm sóc giấc ngủ hợp lý.

Theo cuốn sách “The Sleep Revolution” của bà, thói quen ngủ của bà bao gồm “tống khứ” các thiết bị điện tử ra khỏi phòng, ngâm mình trong nước nóng và uống một tách trà hoa cúc hoặc oải hương. Ngoài ra, vào mỗi tối, bà còn ghi lại những điều mà bà tâm đắc.

Oprah Winfrey, “bà trùm” truyền thông

Theo CNBC, mỗi tối, Winfrey thường thiền trước khi đi ngủ. Huffington Post cho biết Winfrey là một người ủng hộ Transcendental Meditation (Thiền siêu việt), một kỹ thuật thiền được nhiều lãnh đạo và nhân viên tại Wall Street ủng hộ.

Quỳnh Mai

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên