TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những thực phẩm chứa chất gây ung thư cao mà bạn nên dừng ăn ngay hôm nay

10-09-2017 - 16:24 PM | Sống

Những thực phẩm chứa chất gây ung thư cao mà bạn nên dừng ăn ngay hôm nay

Trong nhiều loại thực phẩm tiềm ẩn nhiều chất gây ung thư và đó là những chất gây ra ung thư trực tiếp. Để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình, bạn cần tránh xa những thực phẩm này.

Ngoài mối nguy hiểm gây ung thư như thuốc lá, bông đá và plutoni, các nhà khoa học cảnh báo, nhiều thực phẩm thông dụng hàng ngày cũng có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư. Một số nghiên cứu thậm chí đã chỉ ra sự liên quan ngẫu nhiên giữa thịt đỏ và ung thư kết tràng. Dưới đây là một số loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao.

1. Cà chua đóng hộp

Lớp lót của tất cả các hộp đóng thực phẩm được làm bằng một loại hóa chất gọi là bisphenol-A hoặc BPA. Ngay cả khi cơ thể phơi nhiễm với một lượng BPA cực kỳ nhỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, vô sinh, dậy thì sớm, rối loạn chuyển hóa và đái tháo đường týp 2.

Để tránh nguy cơ gây bệnh từ loại thực phẩm này, bạn nên mua cà chua tươi từ siêu thị và chợ hơn là mua đồ đóng hộp.

2. Dầu ăn được hydro hóa

Dầu hydro hóa được sử dụng để bảo quản thực phẩm đã qua chế biến. Nhưng những loại dầu này có thể ảnh hưởng đến tính linh hoạt và màng tế bào và có thể dẫn đến ung thư. Đây là một trong những loại thực phẩm hàng đầu có thể gây ung thư mà bạn nên tránh.

3. Một số sản phẩm sữa

Các chuyên gia đã phát hiện ra mối liên quan giữa lượng canxi cao và sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến. Điều này là do các sản phẩm sữa giàu canxi có thể làm giảm 1,25-dihydroxyvitamin D3 - hormone kiểm soát chính sự hấp thu canxi ở ruột trong cơ thể bạn và bảo vệ con người chống lại tế bào ung thư vú.

4. Thịt chế biến và thịt đỏ

Những thực phẩm này chứa các hóa chất và chất bảo quản khác nhau, trong đó có nitrat natri là chất gây ung thư nổi tiếng. Nếu ăn quá nhiều loại thịt này, bạn sẽ phải trả giá bằng sức khỏe của chính bản thân bạn.

5. Bánh mì

Bánh mì, bánh nướng và các sản phẩm tinh bột trên thị trường chưa nhiều kali bromat. Đây chính là một chất có tiềm năng gây ung thư trên cơ thể người một cách nhanh nhất.

6. Đường tinh khiết và các sản phẩm nhiều đường

Các tế bào ung thư sử dụng đường để ăn và tăng trưởng. Để phát triển, tế bào ung thư phát triển mạnh trên chất giàu chất béo fructose có nhiều trong các sản phẩm như siro ngô.

7. Rượu

Lạm dụng rượu cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư. Uống quá nhiều rượu là nguyên nhân chính gây ra ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư gan, ruột, ung thư trực tràng và ung thư vú.

8. Thực phẩm chứa axít béo bão hòa quá mức

Phụ nữ sau mãn kinh tiêu thụ lượng chất béo bão hòa cao có nguy cơ gia tăng ung thư vú hơn 30% so với những người ăn ít. Những chất béo này có nhiều trong thịt mỡ, pho mát và các món tráng miệng bơ. Đây là những thực phẩm hàng đầu có thể gây ung thư.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Boldsky

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM