TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phòng tắm đặt hướng càng xấu, tài lộc vào nhà càng nhiều

05-03-2016 - 08:54 AM | Nội thất phong thủy

Phòng tắm đặt hướng càng xấu, tài lộc vào nhà càng nhiều

Trong một ngôi nhà hướng cửa chính, hướng bàn thờ....càng tốt, càng hợp phong thủy thì càng tốt, ngược lại đối với khu vực phòng tắm thì vị trí tốt nhất lại là đặt ở hướng xấu nhất, vị trí kín đáo nhất trong nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, khu vực tắm rửa vệ sinh là nơi không sạch sẽ. Đây cũng là nơi sản sinh ra uế khí không hề tốt cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến các sao lành, đến vận may của đất ở.

Phong thủy quan niệm, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp. Như vậy, nếu bạn đặt khu nhà tắm ở những hướng này thì mỗi lần tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của nhà để "lấy độc trị độc” biến dữ thành lành. Chính vì vậy mà các nhà phong thủy khuyên rằng, vị trí lý tưởng nhất cho nhà tắm đó là nên đặt ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.


Vị trí lý tưởng nhất cho nhà tắm đó là nên đặt ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà

Vị trí lý tưởng nhất cho nhà tắm đó là nên đặt ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà

Ngoài ra, một yếu tố vô cùng quan trọng đó là nhà tắm cần phải đặt ở cuối hướng gió nơi càng kín đáo càng tốt. Nếu như phòng tắm nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng, đập vào mắt người vào cửa sẽ không tạo được thẩm mỹ và cũng không phù hợp với phong thủy. Như vậy, sẽ không tốt cho sức khỏe những người sinh sống trong nhà.

Một điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải biết và tránh đó là không đặt nhà tắm ngay trung tâm nhà. Phần trung tâm của ngôi nhà luôn được ví là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng và trang nghiêm nhất (nhà xưa luôn đặt bàn thờ tại trung cung). Nếu đặt phòng vệ sinh ngay ở vị trí này sẽ làm uế khí trong nhà vệ sinh dễ dàng lan tỏa khắp mọi không gian trong nhà ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cũng như sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Cũng cần tránh cửa nhà tắm, khu vệ sinh đối diện cửa nhà bếp. Bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh.

Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh. Nó sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa cho gia đình bạn khi một trong những căn phòng ô uế và nhiều vi khuẩn nhất đối diện với nhà bếp - nơi nấu ăn chăm lo sức khỏe cho cả gia đình.

Khu vực phòng ngủ cũng không nên để đối diện với khu tắm rửa vệ sinh. Nếu để cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng. Nếu vấn đề rắc rối này không được giải quyết trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Cũng giống như bất kỳ không gian sống khác trong nhà, phòng tắm cần thường xuyên sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho người sinh hoạt trong nhà và không gây ảnh hưởng tới các không gian khác. Nơi đây cũng cần thoáng đãng để cho không khí trong lành từ ngoài thổi vào và từ trong được hút ra ngoài. Vì vậy, cửa sổ hoặc cửa thông gió cần thường xuyên mở để cho không khí được lưu thông, giúp phòng tắm luôn có không khí trong lành.

Thu Hiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên