TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nóng theo cơn sốt đất nền Sài Gòn, đất nền các tỉnh vùng ven ồ ạt bung hàng

21-04-2017 - 09:16 AM | Thị trường

Nóng theo cơn sốt đất nền Sài Gòn, đất nền các tỉnh vùng ven ồ ạt bung hàng

Với việc giá đất nền tại TP.HCM tăng cao, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, cộng với xu thế giãn dân, làn sóng người mua tiến về các tỉnh vùng ven, nơi có hạ tầng kết nối thuận lợi với TP. HCM ngày càng dâng cao. Điều này cũng khiến nguồn cung đất nền vùng ven dồi dào hơn.

Tại Hội thảo “Xu hướng chọn mua bất động sản năm 2017”, TS. Đinh Thế Hiển đánh giá thị trường bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong những tháng đầu năm 2017 thì điểm nóng là phân khúc đất nền, mà cụ thể là ở quận 9 và Nhơn Trạch. Trước đây, giá đất ở khu vực Nhơn Trạch chỉ 2-3 triệu đồng/m2 nhưng thời điểm gần đây có thể tăng lên 8 triệu đồng/m2.

“Tâm lý của nhà đầu tư đang rất thích phân khúc đất nền vì sự an toàn và chắc chắn, đất nền cũng có giới hạn.. chính những điểm này phân khúc này đang thu hút nhiều nhà đầu tư”, ông Hiển nói.

Cùng quan điểm với ông Hiển, trao đổi với chúng tôi bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills cũng cho biết đất nền vùng ven TPHCM đang thực sự hấp dẫn người mua nhà. Tại vùng ven TPHCM và các địa phương lân cận quỹ đất nền cũ còn tồn đọng từ giai đoạn 2012 hầu như không còn trong khi nhu cầu cao khách hàng vẫn cao. "Giá đất nền còn ở mức khá rẻ, thị trường nhu cầu cao sẽ đẩy nguồn cầu gia tăng", bà Hằng cho biết.

Quan sát thực tế cho thấy, kể từ cuối năm 2016-2017, nguồn cung đất nền vùng ven giá rẻ vùng ven tăng khá nhanh, tính thanh khoản cũng đạt cao. Tại Đồng Nai, có thể kể đến dự án có quy mô lớn nhất The Viva City của Công ty cổ phần Đầu tư LDG. Hiện gần 2.000 sản phẩm thuộc giai đoạn 1 của dự án đã được bán hết. Trong quý 1, gần 400 shop kinh doanh tại Trung tâm thương mại Viva Square đã thanh khoản xong.

Với kết quả bán hàng khá tốt trong quý 1, quý 2 này LDG dự kiến sẽ tổng tấn công thị trường với hơn 1.000 nền đất. Được biết, 23/4 tới dự án mới mở bán giai đoạn 2 chính thức nhưng cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng, đặc biệt chính sách thanh toán linh hoạt 18 tháng không lãi suất thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Cũng tại Đồng Nai, hàng loạt dự án đất nền khác như Dự án Khu đô thị Bien Hoa Riverside do Công ty cổ phần Đồng Nai làm chủ đầu tư, Dự án Dreamland City - Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng do Tập đoàn Donacoop làm chủ đầu tư cũng ghi nhận sức thanh khoản cao và đang có kế hoạch mở bán rầm rộ lên tới hàng nghìn nền đất trong quý 2 này.

Còn tại Long An, hàng loạt dự án cũng đang được các chủ đầu tư tung mới ra thị trường. Có thể kể tới như dự án Cát Tường Phú Sinh. Sau thành công trong giai đoạn 1, đầu tháng 3 công ty Cát Tường vừa ra mắt giai đoạn 2 của dự án. Ngay sau khi ra mắt, hàng trăm nền đã được khách hàng đặt mua ngay tại lễ mở bán. Được biết, các nền đất tại đây có giá bán chỉ từ 309 triệu đồng/nền.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, với lợi thế nằm giáp ranh TP. HCM, cùng với việc hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã đang và sẽ hoàn thành kết nối TP.HCM với Đồng Nai, Long An...đã làm cho khoảng cách giữa TP.HCM và các địa phương này ngày càng xích lại gần nhau hơn, từ đó đã thu hút một lượng lớn người dân làm việc tại TP.HCM về Đông Nai,Long An... sinh sống đang là động lực mạnh mẽ tạo nên “sức hút” của thị trường đất nền giá rẻ tại các khu vực này.

Bên cạnh việc hạ tầng ngày càng phát triển, giá rẻ cũng được coi là nguyên nhân quan trọng tạo nên sức hút của các dự án đất nền tại khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh. Thực tế khi giá đất tại TP. Hồ Chí Minh đang ở mức cao thì tại các dự án thuộc Đồng Nai, như dự án đất nền The Viva City chỉ có giá 379 triệu đồng/nền thấp hơn rất nhiều so với đất nền tại TPHCM.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất Động Sản TP.HCM: "Xu hướng giãn dân từ TPHCM đến các tỉnh thành lân cận mang tính tất yếu và cần thiết. Trong chiến lược phát triển của TP. HCM là sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, mà trên thực tế các khu vực giáp ranh TP. HCM như Dĩ An, Lái Thiêu (tỉnh Bình Dương) hay TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai)... sẽ là mục tiêu trọng tâm của các khu đô thị vệ tinh trong xu thế giãn dân của TP".

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên