TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt giam giám đốc sản xuất phân bón giả

21-11-2013 - 07:33 AM | Hàng hoá cơ bản

Bắt giam giám đốc sản xuất phân bón giả

từ tháng 3 - 8.2013, Công ty Việt Nhật đã sản xuất và bán ra thị trường 118,8 tấn phân bón kém chất lượng, trong đó có 31 tấn phân bón đã bán cho người dân hoàn toàn là phân bón giả

Ngày 20.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Vũ Thị Ngọc Bích (45 tuổi, Giám đốc Công ty sản xuất thương mại và dịch vụ Việt Nhật, trụ sở tại tổ dân phố 4, TT.Ea T’Ling, H.Cư Jút) về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả...”.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 3 - 8.2013, Công ty Việt Nhật đã sản xuất và bán ra thị trường 118,8 tấn phân bón kém chất lượng, trong đó có 31 tấn phân bón đã bán cho người dân được cơ quan điều tra xác định hoàn toàn là phân bón giả. Toàn bộ số phân bón này sau khi được người dân mua về sử dụng một thời gian ngắn thì thấy hiện tượng cây vàng lá, chết dần.

Để che mắt cơ quan chức năng, Công ty Việt Nhật đã kê khai các hóa đơn giá trị gia tăng số 0026, 0027, 0028 thể hiện việc mua nguyên liệu sản xuất phân bón NPK của chi nhánh Công ty Việt Nhật Đắk Lắk do bà Lê Thị Thúy làm giám đốc. Tuy nhiên toàn bộ hóa đơn trên đều là hóa đơn xuất khống, bất hợp pháp được bà Bích sử dụng để kê khai nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất nhằm che giấu việc sản xuất phân bón kém chất lượng của Công ty Việt Nhật.

Theo Phan Bá

khanhnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên