TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dưa hấu lại mất giá

29-06-2014 - 08:52 AM | Nông - thủy sản

Dưa hấu lại mất giá

Ngày 28/6, ông Trần Ngọc Bằng, Trưởng phòng NN-PTNT H.Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết vụ dưa hấu thứ hai trong năm tại địa phương mặc dù được mùa nhưng giá vẫn thấp.

Khoảng 1 tuần qua, nông dân tại nhiều xã như: Tam Phước, Tam Lộc, Tam Thành... bước vào thu hoạch rộ dưa hấu trên đồng. Những ngày đầu vụ, giá dưa hấu chỉ ở mức 1.000 - 1.500 đồng/kg khiến nông dân không khỏi bất an. Đến hôm qua 28.6, giá dưa hấu tăng lên khoảng 4.000 đồng/kg, nhưng mức giá này vẫn thấp so với vụ thứ nhất trong năm (mức giá 8.000 - 9.000 đồng/kg).

Nhiều nông dân tại thôn Phú Điền (xã Tam Phước) cho biết vụ dưa hấu thứ hai trong năm rất được mùa. Nhiều hộ dân chăm sóc tốt, mỗi sào dưa hấu cho khoảng 2 tấn quả. “Gia đình tôi trồng 3 sào dưa hấu, thu hoạch được hơn 4 tấn. Tuy nhiên, với mức giá 4.000 đồng/kg, chúng tôi chỉ thu đủ tiền phân bón và tiền công chăm sóc...”, bà Lê Thị Hậu (46 tuổi) - một người trồng dưa hấu - cho biết.

Theo nhiều người dân địa phương, dưa hấu Phú Ninh thường được tiêu thụ ở các tỉnh phía bắc. Sở dĩ giá dưa hấu xuống thấp là do các tỉnh như Hải Dương, Vĩnh Phúc... cũng đang bước vào thu hoạch.

Quảng Ngãi: Dưa hấu cuối vụ tăng giá vì khan hiếm


Theo Hoàng Sơn


khanhnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên