TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoai tây Đà Lạt khan hàng

12-11-2014 - 10:50 AM | Hàng hoá cơ bản

Khoai tây Đà Lạt khan hàng
Khoai tây loại 1 tại chợ Đà Lạt là 35.000đ/kg

Ngày 9/11 vừa qua, tại chợ Đà Lạt, khoai tây Đà Lạt loại 1 đang được bán với giá 35.000đ/kg, các loại xấu hơn có giá bán không dưới 28.000đ/kg, cao gấp hơn 3 lần so với thời điểm cách đây 2 tháng.

Nguyên nhân là do vụ khoai trái mùa vừa qua tại Đà Lạt có mưa nhiều khiến nhà vườn không thể xuống giống, hoặc có trồng nhưng bị hư hỏng nặng. Khan hiếm hàng đã khiến giá khoai tây Đà Lạt tặng vọt.

Trong khi đó, theo các tiểu thương tại chợ Đà Lạt, đây là thời điểm mặt hàng cùng loại của Trung Quốc được thương lái ồ ạt nhập về Đà Lạt với giá chỉ từ 5.000-6.000đ/kg. Sau khi phân loại vàphết đất đỏ, nhiều thương lái giới thiệu đây là khoai tây Đà Lạt rồi xuất đi các tỉnh, thành tiêu thụ, thị trường lớn nhất là TP. HCM.

Theo Chi Cục quản lý thị trường Lâm Đồng, thời gian qua đã phát hiện hàng chục tấn khoai tây có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập về Đà Lạt. Vào thời điểm tiến hành kiểm tra, chủ những lô hàng này đều xuất trình được các loại giấy tờ hợp pháp nên không bị xử lý hành chính.

15-36-29_nh-2
Thu hoạch khoai tây Đà Lạt

Tuy nhiên, qua “thủ thuật”phết đất đỏ Đà Lạt vào khoai Trung Quốc, khi xuất đi các nơi tiêu thụ, loại khoai này đều được giới thiệu là khoai tây Đà Lạt bán với giá tương đương hoặc thấp hơn vài nghìn đồng/kg so với khoai tây Đà Lạt chính hãng.

Theo Khắc Lịch

cucpth

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên