TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm tra nguồn gốc thịt heo qua Internet

18-08-2015 - 08:03 AM | Hàng hoá cơ bản

Kiểm tra nguồn gốc thịt heo qua Internet

“Thông qua mã code trên bao bì, người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm thịt heo qua Internet hoặc tại hệ thống tra cứu của cửa hàng phân phối”.

Ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc Công ty TNHH De Heus (Hà Lan), cho biết như trên tại lễ ký kết hợp tác giữa công ty này với Công ty Vissan về việc phát triển dự án chuỗi giá trị thịt heo an toàn có nguồn gốc rõ ràng và bền vững đầu tiên tại Việt Nam.

Với dự án này, các bên tham gia thiết lập chuỗi giá trị cung ứng thịt heo sạch, an toàn từ khâu chăn nuôi, giết mổ đến thành phẩm và phân phối ra thị trường, đồng thời qua đó có thể truy xuất nguốn gốc sản phẩm thịt heo từ nông trại đến bàn ăn. Theo ông Gabor Fluit, với sự hỗ trợ của chính phủ Hà Lan, dự án đang hướng dẫn cho 250 trại heo mẫu, chủ yếu tập trung ở Đồng Nai. Dự kiến năm 2016 sản phẩm heo sạch sẽ có mặt ở thị trường.

Ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho hay lâu nay Việt Nam khó xuất khẩu thịt heo do không truy xuất được nguồn gốc. Do vậy, dự án này sẽ góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi heo phát triển với năng suất cao hơn, chất lượng tốt và giá thành thấp hơn để có thể xuất khẩu được.

 

 

 

Theo Tú Uyên

Pháp luật T.p Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên