TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy tranh mua, giá mía nguyên liệu tăng cao

31-01-2016 - 21:39 PM | Hàng hoá cơ bản

Nhà máy tranh mua, giá mía nguyên liệu tăng cao
Nông dân Trà Vinh thu hoạch mía.

Trước nguy cơ thiếu hụt nguyên liệu, các công ty mía đường đang tranh nhau thu mua mía nguyên liệu, khiến giá mía giữa vụ tăng cao.

Trước nguy cơ thiếu hụt nguyên liệu, các công ty mía đường các tỉnh ĐBSCL đang tranh nhau thu mua mía nguyên liệu, khiến giá mía giữa vụ tăng cao, nông dân hết sức phấn khởi.

Tại Trà Vinh, mía đạt 10 chữ đường hiện có giá dao động từ 1.090-1.100 đồng/kg tại ruộng, tăng trên 400 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân giá mía tăng cao là do vùng nguyên liệu mía trong khu vực ĐBSCL năm nay đã bị thu hẹp hơn 9.000 ha, trong khi trời nắng gắt liên tục giúp mía đạt chữ đường tối đa.

Vụ mía năm nay nông dân tỉnh Trà Vinh xuống giống được 4.350 ha, giảm hơn 250 ha so với vụ mía năm ngoái và giảm gần một nửa so với cách nay 5 năm. Đến thời điểm này đã có 40% tổng diện tích được thu hoạch.

Ông Nguyễn Hiền, Giám đốc Công ty mía đường Trà Vinh cho biết: “Công ty đang tổ chức 2 tổ thu mua mía của tỉnh Trà Vinh và 2 tổ thu mua mía các tỉnh ĐBSCL để đảm bảo công suất ép cho công ty. Về giá thì mía năm nay có sự tăng trưởng vượt bực, nếu như năm ngoái chúng tôi mua từ 750-800 đồng/kg thì thời điểm này là 1.100 đồng/kg cho mía 10 chữ đường”./.

 

Sa Oanh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên