TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương lái Trung Quốc gom hoa hồng Đà Lạt trước Lễ Tình nhân?

11-02-2014 - 15:34 PM | Nông - thủy sản

Thương lái Trung Quốc gom hoa hồng Đà Lạt trước Lễ Tình nhân?

Khảo sát tại làng hoa Vạn Thành - nơi trồng hoa hồng lớn nhất của thành phố Đà Lạt cho thấy, giá hoa hồng bán tại vườn cho thị trường Lễ Tình nhân (Valentine) 14-2 đã cao hơn bình thường từ 2 - 3 lần.

Cụ thể, giá bán tại vườn một cành hồng nhung, hồng đỏ dao động khoảng 5.000 đồng (bình thường từ 1.500 - 2.000 đồng/cành). Trong khi đó, các loại hoa hồng màu khác như hồng vàng, hồng phấn, hồng cánh sen, hồng trắng… giá thấp hơn, khoảng 3.000 đồng/cành, cao gấp ba lần so với ngày thường.

Đáng chú ý trong dịp này là khoảng một tuần trước Lễ Tình nhân đã có nhiều thương lái đến làng hoa Vạn Thành đặt hoa số lượng lớn để đưa sang Trung Quốc với mức giá khá cao. Theo một số chủ vựa hoa, đây là lần đầu tiên hoa hồng Đà Lạt được thu mua để bán sang Trung Quốc, nguyên nhân có thể do thời tiết lạnh tại Trung Quốc khiến hoa hồng không nở kịp để phục vụ cho thị trường Lễ Tình nhân.

Chủ vựa hoa Khánh Tuyết (làng hoa Vạn Thành, phường 5) cho biết, bắt đầu từ khoảng mùng 2 Tết, có một số thương lái Trung Quốc đi cùng người phiên dịch đến tận các vựa hoa trong vùng để đặt mua hoa hồng số lượng lớn cho tới ngày mùng 10 Tết (9-2) thì ngừng mua hoa. Hoa được thương lái Trung Quốc thu mua để phục vụ thị trường Valentine nên tập trung chủ yếu vào các loại hồng đỏ, hồng phấn, hồng trắng và hồng cam với mức giá dao động từ 2.000 - 5.000 đồng/bông tùy loại.

Ngoài hoa hồng tăng giá mạnh, các loại hoa đặc trưng khác của Đà Lạt như đồng tiền, salem, cẩm chướng, cát tường… hầu như vẫn giữ nguyên mức giá cũ.

Theo Ngọc Dũng

hangnt

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên