TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền Giang: Giá tôm tăng gần gấp đôi so với năm trước

07-11-2013 - 15:51 PM | Hàng hoá cơ bản

Tiền Giang: Giá tôm tăng gần gấp đôi so với năm trước

Nông dân vùng tôm Tân Phú Đông, Tiền Giang, đang rất phấn khởi khi thương lái thu mua tôm sú với giá từ 200.000-220.000 đồng/kg loại 40 con/kg, tôm thẻ giá 100.000-115.000 đồng/kg loại 100 con/kg, tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm trước.

Với năng suất bình quân đạt 4,5 tấn/ha đối với tôm sú nuôi công nghiệp, 7 tấn/ha đối với tôm thẻ nuôi công nghiệp, mỗi ha sau khi trừ chi phí người nuôi còn lãi từ 250-300 triệu đồng.

Qua hai vụ nuôi liên tiếp trong năm 2013, nông dân vùng nuôi đã mở rộng diện tích mặt nước nuôi lên gần 6.000a, trong đó có gần 2.000ha nuôi theo quy mô công nghiệp còn lại nuôi dạng quảng canh cải tiến với hai đối tượng nuôi chủ lực là tôm sú và tôm thẻ.

Đến nay, địa phương cũng đã thu hoạch đạt sản lượng gần 13.000 tấn tôm thương phẩm, đạt gần 90% chỉ tiêu cả năm 2013.

Đáng mừng là vụ một và vụ hai năm nay tình hình dịch bệnh trên tôm được cải thiện, giảm hẳn so với cùng kỳ năm trước trong khi năng suất, sản lượng giữ vững và giá tôm thương phẩm tăng mạnh nên người nuôi lãi to.

Nằm kẹp giữa vàm Cửa Tiểu và Cửa Đại trên sông Tiền, lại nằm ven biển có thế mạnh về nuôi trồng thủy sản nước lợ và nước mặn, Tân Phú Đông đã được tỉnh quy hoạch thành vùng nuôi tôm nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu lớn nhất Tiền Giang.

Hoạt động nuôi trồng thủy sản đã giúp giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân miền duyên hải đang gặp nhiều khó khăn này.

Ở Tân Phú Đông, ngoài nuôi theo quy mô công nghiệp còn có những hình thức nuôi đa dạng cũng mang lại hiệu quả như kết hợp nuôi tôm với trồng lúa, quảng canh cải tiến./.

Theo Minh Trí

khanhnt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên