TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổ chức lại sản xuất rau quả xuất sang EU

01-08-2013 - 10:31 AM | Hàng hoá cơ bản

Tổ chức lại sản xuất rau quả xuất sang EU

Muốn đưa được rau củ, quả vào thị trường EU an toàn, tránh rủi ro, các doanh nghiệp phải liên kết với người dân để sản xuất theo các quy trình rau an toàn như VietGAP, GlobalGAP hoặc MetroGAP... một cách nghiêm ngặt.

Ngày 31.7, Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu phối hợp Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức hội thảo: “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động xuất khẩu rau, củ, quả Việt Nam sang thị trường châu Âu”.

Bà Nguyễn Thị Tân Lộc (Viện nghiên cứu Rau quả T.Ư) cho biết, năm 2012 giá trị xuất khẩu rau củ quả của nước ta sang EU đạt hơn 800 triệu USD, đây là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp. 

Theo bà Lộc, muốn đưa được rau củ, quả vào thị trường EU an toàn, tránh rủi ro, các doanh nghiệp phải liên kết với người dân để sản xuất theo các quy trình rau an toàn như VietGAP, GlobalGAP hoặc MetroGAP... một cách nghiêm ngặt. Đặc biệt, trong sản xuất các doanh nghiệp cũng cần phải và dựa vào các luật, điều luật và chứng chỉ để Việt Nam có thể xuất khẩu sang thị trường châu Âu

Theo Việt Tùng

 

khanhnt

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên