TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WTO đưa phán quyết có lợi cho tôm Việt Nam

19-11-2014 - 11:25 AM | Hàng hoá cơ bản

WTO đưa phán quyết có lợi cho tôm Việt Nam

Ngày 18-11, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã chính thức công bố các phán quyết cuối cùng của Ban hội thẩm (Panel) đối với các khiếu kiện của Việt Nam liên quan đến việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá lên mặt hàng tôm của Việt Nam.

Theo đó, Ban hội thẩm đã đưa ra phán quyết với bảy nội dung có lợi cho các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu tôm của Việt Nam, nhất là về thủ tục điều tra và tính toán biên độ phá giá.

Trước đó, ngày 23-9, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã có phán quyết giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ. 32 DN xuất khẩu tôm Việt Nam phải chịu thuế chống bán phá giá.

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Nafiqad (Bộ NN&PTNT) cho biết Cơ quan Quản lý chất lượng thủy sản Hàn Quốc (NFQS) vừa có cảnh báo về tình hình vi phạm chứa các kháng sinh cấm sử dụng trong các lô hàng cá tra của Việt Nam.

Nafiqad đã có công văn gửi các DN chế biến cá tra xuất khẩu, các hiệp hội và các cơ quan liên quan để thông báo tình hình và đề nghị có các biện pháp kiểm soát đồng bộ, hiệu quả.

>>>Tôm lên ngôi đưa Cà Mau vào Top 5 tỉnh thành xuất siêu cao nhất 10 tháng đầu 2014

Theo Quang Huy

huongtt

Pháp luật TP Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên