TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nóng] Vụ án chạy thận: Luật sư nói 'có chứng cứ đầu độc' bị Tòa nhắc nhở nghiêm khắc

21-01-2019 - 10:49 AM | Sống

[Nóng] Vụ án chạy thận: Luật sư nói 'có chứng cứ đầu độc' bị Tòa nhắc nhở nghiêm khắc

Ngay đầu phiên xét xử sáng 21/1, HĐXX đã nghiêm khắc nhắc nhở luật sư Phạm Quang Hưng vì thông tin ông Hưng đưa ra là 'có chứng cứ về việc đầu độc' làm chết 9 người.

Sáng ngày 21/1, HĐXX vụ án tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình tiếp tục quay trở lại với phần xét xử. Ngay tại đầu phiên xét xử, HĐXX đã nghiêm khắc nhắc nhở luật xư Phạm Quang Hưng (bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn - GĐ Cty Thiên Sơn) vì đưa ra chứng cứ không mới và chỉ là suy diễn cá nhân.

Theo HĐXX, tại phiên xét xử ngày 19/1 nhận chứng cứ của luật sự Phạm Quang Hưng (bào chữa cho bị cáo Tuấn) đã đưa ra chứng cứ mới của vụ án cho rằng có dấu hiệu đầu độc.

Sau đó, phiên tòa đã phải dừng để thảo luận tiếp nhận chứng cứ theo yêu cầu của LS. Tuy nhiên, chứng cứ mới mà luật sư đưa ra chỉ là tài liệu, suy diễn mang tính cá nhân. Tất cả các chứng cứ tài liệu đều có trong hồ sơ vụ án.

HĐXX khẳng định đây không phải là chứng cứ mới làm ảnh hưởng phiên xét hỏi.

LS Hưng khẳng định với tòa đây là chứng cứ mới. Vì trong bút lục trang 6 và 7 cáo trạng nước ở tank 1 và tank 2 vẫn tồn dư hóa chất, không có kết luận là có HF, chỉ có can nhựa.

HĐXX lưu ý và nhắc nhở luật sư cung cấp tài liệu, chứng cứ để HĐXX.

"HĐXX Nhắc nhở LS Hưng làm ảnh hưởng tới quá trình xét xử. Nhưng luật sư không trình bày yêu cầu cung cấp riêng ảnh hưởng tới nhận thức, suy diễn, suy luận người không hiểu biết, ảnh hưởng tới dư luận và nhân dân. Yêu cầu cung cấp chứng cớ rõ ràng không mập mờ, khiến cho nhân dân hiểu không được đúng.

Đối với yêu cầu của luật sự chứng cơ suy luận cá nhân luật sư dành suy luận lập luận ở phần tranh luận", HĐXX nói.

Sau khi nhắc nhở đối với luật sư Hưng, HĐXX tiếp tục phiên xét hỏi.

Theo Nhóm PV

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên