Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Doanh nghiệp

Thứ 2, 19/06/2017, 10:47 AM

Novaland dự kiến phát hành hơn 33 triệu cổ phiếu hoán đổi khoản nợ 60 triệu USD tại Credit Suisse AG

Novaland dự kiến phát hành hơn 33 triệu cổ phiếu hoán đổi khoản nợ 60 triệu USD tại Credit Suisse AG

2 cá nhận được Credit Suisse AG chỉ định nhận cổ phiếu hoán đổi chính là ông Nguyễn Như Pho và ông Lê Thanh Liêm.

CTP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã chứng khoán NVL) vừa thông qua Nghị quyết về việc triển khai phương án chào bán cổ phần riêng lẻ để hoán đổi nợ và thông qua danh sách nhà đầu tư được chào bán riêng lẻ hoán đổi nợ.

Cụ thể, Novaland dự kiến phát hành gần 33,46 triệu cổ phiếu NVL để hoán đổi toàn bộ khoản vay 60 triệu USD tương ứng 1.367,4 tỷ đồng tại Ngân hàng Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore (con số theo BCTC kiểm toán năm 2016). Tổng giá trị cổ phiếu phát hành theo mệnh giá gần 334,6 tỷ đồng.

Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành. Thời gian phát hành trong quý 2/2017. Sau phát hành Novalnd dự kiến tăng vốn điều lệ lên gần 6.300 tỷ đồng.

Tỷ lệ hoán đổi được xác định 62.924 đồng/cổ phần. Tỷ lệ này được xác định bởi đơn vị thẩm định giá là Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính kế toán và kiểm toán phía Nam (AASGs) thực hiện ngày 17/3/2017. Trong khi đó, hiện trên thị trường cổ phiếu NVL đang giao dịch quanh mức giá 68.000 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, trong hợp đồng tín dụng với Credit Suisse AG, tỷ lệ hoán đổi được tính theo hồ sơ tín dụng là 40.867 đồng nợ hoán đổi được 1 cổ phần – là tỷ lệ hoán đổi hợp lý tại thời điểm ký kết hợp đồng tín dụng. Tuy nhiên, căn cứ theo tình hình hiện nay của cổ phiếu NVL, các bên đã thỏa thuận lại giá chuyển đổi phù hợp.

Số cổ phần trên được Credit Suisse AG chỉ định chào bán cho 2 nhà đầu tư là ông Nguyễn Như Pho và ông Lê Thanh Liêm. Trong đó ông Nguyễn Như Pho nhận hơn 24,2 triệu cổ phần và ông Lê Thanh Liên nhận hơn 9,25 triệu cổ phần.

Cũng liên quan 2 nhà đầu tư này và Credit Suisse AG, trước đó ngày 14/4, cả ông Nguyễn Như Pho và ông Lê Thanh Liêm đã chuyển nhượng hơn 19,51 triệu cổ phiếu NVL cho chính Credit Suisse AG và đầu tháng 6 vừa qua lại chuyển nhượng tiếp hơn 13,94 triệu cổ phiếu. Tổng cộng 2 đợt chuyển nhượng này ông Nguyễn Như Pho và ông Lê Thanh Liêm đã chuyển gần 33,46 triệu cổ phiếu NVL - đúng bằng số cổ phiếu hoán đổi nợ lần này - cho Credit Suisse AG.

Mai Nguyễn

Theo InfoNet/HSX

Từ khóa

Xem theo ngày:

tin mới