TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường ĐH tại Mỹ với học bổng 1,6 triệu USD: Shock quá, mình không biết chọn trường nào

10-03-2019 - 16:09 PM | Sống

Cô bạn này đang rất shock và chưa có quyết định chọn trường nào, hạn chót của Nixon cũng như các học sinh khác ở Mỹ là ngày 1-5.

Jordan Nixon, 17 tuổi, học sinh lớp 12 trường trung học Douglas County, bang Georgia, Mỹ vừa tạo ra một cơn sốt truyền thông khi trúng tuyển vào 39 trường Đại học lớn nhất nước Mỹ. Tất cả học bổng mà 39 ngôi trường này cấp cho cô lên đến 1.6 triệu USD.

Hầu hết các trường mà Jordan Nixon chọn nộp hồ sơ là các trường đại học có thành phần sinh viên đa dạng và có chương trình Kinh doanh Quốc tế (International Business).

Phương pháp học mà Nixon chia sẻ đó là "không phải lúc nào cũng ngồi học, nhưng khi đã học thì tập trung tuyệt đối". Ngoài học, cô bạn còn tham gia đội cổ vũ của trường, các câu lạc bộ khuyến khích học tập.

Nixon luôn quan niệm là dù làm gì cũng hết sức mình: "Tôi luôn muốn thử thách chính mình. Đây là điều quan trọng nhất đối với tôi".

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường ĐH tại Mỹ với học bổng 1,6 triệu USD: Shock quá, mình không biết chọn trường nào - Ảnh 1.

Jordan Nixon, 17 tuổi, học sinh lớp 12 trường trung học Douglas County, bang Georgia, Mỹ.

Nixon cho rằng điều này có được nhờ bản thân có động lực rõ ràng và sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều người xung quanh, sự ủng hộ của cha mẹ cũng như sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô ở trường.

Nixon đang rất shock và chưa có quyết định chọn trường nào, hạn chót của cô bạn cũng như các học sinh khác ở Mỹ là ngày 1-5.

Trả lời CBS, Nixon nói rằng điều này quá "điên rồ", thật khó tin, cô bạn không ngờ mình nhận được khoản học bổng khủng như vậy. Nixon đã nộp hồ sơ xin học vào khoảng 50 trường.

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường ĐH tại Mỹ với học bổng 1,6 triệu USD: Shock quá, mình không biết chọn trường nào - Ảnh 2.
Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường ĐH tại Mỹ với học bổng 1,6 triệu USD: Shock quá, mình không biết chọn trường nào - Ảnh 3.

(Theo: CBS 46)

Theo Minh Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên