TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô giảm nhiệt, Tài chính Hoàng Huy (TCH) dồn lực cho bất động sản

18-06-2018 - 22:14 PM | Doanh nghiệp

Ô tô giảm nhiệt, Tài chính Hoàng Huy (TCH) dồn lực cho bất động sản

Chiến lược phát triển BĐS của Hoàng Huy được ban lãnh đạo Công ty toan tính từ lâu. Những năm trước, thị trường ô tô phát triển nóng, Công ty tập trung vào lĩnh vực này và chưa chú trọng trọng phát triển BĐS.

Sau hai năm chuẩn bị đầu tư vào bất động sản (BĐS), tại ĐHĐCĐ thường niên 2018 lãnh đạo CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) cho biết, đã sẵn sàng cho giai đoạn đầu tư cao điểm, đồng bộ hàng loạt các dự án bất động sản tại Hà Nội và Hải Phòng.

Được biết, chiến lược phát triển BĐS của Hoàng Huy được ban lãnh đạo Công ty toan tính từ lâu. Những năm trước, thị trường ô tô phát triển nóng, Công ty tập trung vào lĩnh vực này và chưa chú trọng phát triển BĐS. Qua quá trình hoạt động, việc kinh doanh ô tô vòng quay vốn nhanh, Hoàng Huy tích lũy được nguồn vốn dồi dào. Và năm 2018 được xem là thời cơ không thể tốt hơn cho Hoàng Huy để đầu tư bất động sản, theo lãnh đạo Công ty.

Được biết, hiện Hoàng Huy đang phát triển 5 dự án bất động sản gồm 4 dự án tại Hải Phòng và 1 dự án tại Hà Nội. Trong đó, dự án ở Hà Nội của Hoàng Huy là tòa tháp Gold Tower thuộc dự án Golden Land Building số 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân với tổng số vốn đầu tư 800 tỷ đồng.

Cùng với đó, 4 dự án tại Hải Phòng gồm dự án cải tạo chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi quận Ngô Nguyền tại Hải Phòng, xây mới 2 tòa chung cư 6 tầng (110 tỷ); dự án xây mới chung cư cũ HH3, HH4 phường Đồng Quốc Bình, Ngô Quyền (1.668 tỷ); dự án khu đô thị số 1 và 8 đường Chi Lăng, Quận Hồng Bàng (1.063 tỷ); dự án TTTM và nhà ở phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân (1.110 tỷ) và dự án tổ hợp 33 tầng tại 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội (1.080 tỷ).

Trong 4 dự án này đáng chú ý nhất là các dự án cải tạo và xây dựng chung cư cũ, xuống cấp HH3 HH4, phường Đồng Quốc Bình, giá trị xây dựng và chuyển giao 1.670 tỷ đồng, đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Đặt kế hoạch kinh doanh năm 2018, Hoàng Huy dự kiến doanh thu thuần đạt từ 1.950-2.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt từ 600-620 tỷ đồng. Đây mà mức tăng trưởng cao, tăng trên 40% so với kết quả đạt được năm 2017 vừa kết thúc. Trong đó, dự tính từ năm 2018 và các năm tới, doanh thu và lợi nhuận từ bất động sản của TCH sẽ duy trì tỷ trọng cao và tăng trưởng khá.

Khẳng định tại đại hội năm nay, ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết trong năm 2018, Hoàng Huy sẽ thực hiện thêm nhiều dự án nữa trong tương lai: "Tiếp theo chúng tôi có khoảng trên 10 dự án lớn khác tại Tp Hải Phòng. Đây là điều chắc chắn bởi, Hoàng Huy đã trúng thầu và được UBND Tp Hải Phòng phê duyệt 15 điểm đất BT, vị trí ven đô và một số diểm nội đô, vị trí đẹp".

Ô tô giảm nhiệt, Tài chính Hoàng Huy (TCH) dồn lực cho bất động sản - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu TCH 1 năm qua.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên