TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô Hàng Xanh thưởng lượng cổ phiếu ESOP trị giá triệu đô: Chỉ vỏn vẹn 7 sếp được nhận

27-06-2017 - 09:18 AM | Doanh nghiệp

Ô tô Hàng Xanh thưởng lượng cổ phiếu ESOP trị giá triệu đô: Chỉ vỏn vẹn 7 sếp được nhận

Không như những doanh nghiệp lớn vẫn làm, ban lãnh đạo Haxaco ôm trọn khoản thưởng ESOP trị giá 28 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco-mã chứng khoán HAX) vừa công bố kết quả phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

Theo đó, Haxaco đã phát hành 572.459 cổ phần để thưởng cho các cán bộ quản lý của công ty vì đã hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2016. Lượng cổ phiếu này đã được chuyển quyền sở hữu cho người lao động từ ngày 14/6/2017 và dự kiến tháng 7/2017 này bắt đầu được giao dịch.

Nếu tính theo thị giá hiện tại của HAX, giá trị lượng cổ phiếu ESOP công ty vừa phát hành cho người lao động đạt khoảng 28 tỷ đồng.

Người được nhận thưởng nhiều nhất là ông Đỗ Tiến Dũng với lượng cổ phiếu ESOP được nhận lên đến 282.230 cổ phiếu tương đương giá trị gần 13,8 tỷ đồng.

Ông Trần Quốc Hải là Thành viên HĐQT kiêm phó TGĐ được nhận thưởng 150.229 cổ phiếu tương đương giá trị khoảng 7,33 tỷ đồng.

Bà Chu Thị Ngọc Huyền là giám đốc tài chính kiêm kế toán trưởng, nay là Trưởng ban kiểm soát được thưởng 80.000 cổ phiếu tương đương giá trị khoảng 3,9 tỷ đồng.

4 vị giám đốc khác được nhận thưởng phần cổ phiếu còn lại, tổng cộng 60.000 cổ phiếu.

Như vậy, 7 lãnh đạo của Haxaco được nhận thưởng khoản cổ phiếu ESOP 28 tỷ đồng, tương đương bằng 1/3 lợi nhuận cả năm 2016 mà Haxaco đã tạo ra.

Điều đáng nói là, cách chia thưởng của Haxaco khác với các doanh nghiệp lớn niêm yết khác. Thường thì, các doanh nghiệp lớn như Thế giới di động (MWG), Masan, FPT hay Vinamilk…, khi phát hành cổ phiếu ESOP, danh sách người nhận lên đến con số hàng nghìn. Cổ phiếu ESOP với các doanh nghiệp lớn mang tính chất động viên, khích lệ đám đông nhân viên như một cách ghi nhận đóng góp của họ cho thành quả của toàn công ty chứ không phải là khoản thưởng dành riêng cho lãnh đạo.


Cổ phiếu HAX tăng mạnh trong 1 năm qua nhờ lượng xe Mercedes tiêu thụ tăng mạnh

Cổ phiếu HAX tăng mạnh trong 1 năm qua nhờ lượng xe Mercedes tiêu thụ tăng mạnh

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên