TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Obama tiết lộ điều khiến ông kinh ngạc nhất trong 8 năm ở Nhà Trắng

18-01-2017 - 09:49 AM | Tài chính quốc tế

Obama tiết lộ điều khiến ông kinh ngạc nhất trong 8 năm ở Nhà Trắng

Sắp rời Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama cho biết điều khiến ông kinh ngạc nhất trong suốt 8 năm ở Washington chính là sự “không đội trời chung” giữa hai chính đảng của nước Mỹ là Dân chủ và Cộng hòa.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CBS, Tổng thống Obama cho biết điều khiến ông kinh ngạc nhất chính là sự chia rẽ đảng phái ở Washington D.C.

“Tôi đã rất ngạc nhiên và không ngừng kinh ngạc trước sự nghiêm trọng của chia rẽ đảng phái ở thủ đô nước Mỹ. Tôi phải thú nhận rằng, bản thân tôi đã không đánh giá đầy đủ về mức độ căng thẳng tới cực đoan mà từng cá nhân thượng nghị sĩ hoặc thành viên quốc hội có thể đẩy lên bởi quan điểm của họ”, ông Obama nói.

Lấy ví dụ cho tình trạng này, Tổng thống Obama cho biết Thượng viện Mỹ vừa từ chối tổ chức buổi điều trần cho Merrick Garland, khiến Tòa án Tối cao Mỹ chỉ có 8 thẩm phán kể từ khi Thẩm phán Antonin Scalia qua đời năm ngoái.

Trên thực tế, Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa, cản trở quá trình bổ nhiệm thẩm phán tối cao trong suốt một năm trước cuộc bầu cử tổng thống mới và sẵn sàng không trả một cái giá chính trị cho nó, dấu hiệu cho thấy các chính trị gia ở đây chia rẽ như thế nào. Chúng tôi đang tự làm yếu mình”, ông Obama nhận định.

Nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama sẽ kết thúc vào ngày 20/1 tới, sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên thệ nhậm chức.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM