TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ocean Group thông tin về việc tình trạng hoạt động của OGC: "Bị khóa"

19-10-2018 - 09:29 AM | Doanh nghiệp

Ocean Group thông tin về việc tình trạng hoạt động của OGC: "Bị khóa"

Phần thông tin cơ bản của Ocean Group trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ghi nhận "Tình trạng hoạt động: bị khóa".

CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – mã chứng khoán OGC) đã có công văn thông báo về tình trạng hoạt động của công ty gửi tới UBCKNN và Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông báo, ngày 15/10/2018 OGC "tình cờ" nhận được thông tin trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp với website http://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn.Pages/Trangchu.aspx, trong đó phần thông tin cơ bản của OGC ghi nhận "Tình trạng hoạt động: bị khóa".

Trong khi đó OGC cho rằng thực tế đến thời điểm hiện tại công ty chưa nhận được thông tin nào từ phía Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội thông báo về vấn đề này.

Liên quan tới vấn đề trên, ngày 15/10/2018 OGC đã có công văn đề nghị Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội làm rõ các nội dung cụ thể:

1.Lý do của tình trạng hoạt động của OGC "bị khóa" theo thông báo trên website của Sở KH&ĐT Hà Nội?

2.Lý do cho đến thời điểm hiện tại OGC chưa được nhận bất kỳ văn bản cảnh báo nào của quý sở liên quan đến tình trạng của việc OGC "bị khóa" trên trang thông tin của Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội?.

Hiện tại OGC đang đợi phản hồi từ phía Sở KH & ĐT Thành phố Hà Nội.

Trước đó ngày 10/10/2018 OGC cũng nhận được quyết định của Tòa án Nhân dân quận Ba Đình về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời "Cấm thực hiện Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2018 số 02/2018/NQ-ĐHCĐ ngày 15/8/2018 của CTCP Tập đoàn Đại Dương cho đến khi có quyết định của pháp luật".

Liên quan đến vấn đề này, trong đơn đề nghị khẩn cấp gửi đến Chánh án và Thẩm phán TAND quận Ba Đình, đại diện Ocean Group cho biết, ngày 20/09/2018, Tập đoàn Đại Dương nhận được Thông báo Thụ lý Việc Kinh doanh Thương mại số 577/2018/TB-TABĐ ghi ngày 11/09/2018 của Tòa án Nhân dân quận Ba Đình với nội dung thông báo về việc Tòa án đã thụ lý việc kinh doanh thương mại số 42/2018/TLST-KDTM về việc "Yêu cầu hủy Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông" theo đơn yêu cầu của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo.

Vấn đề cụ thể mà Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo yêu cầu Tòa án giải quyết là Hủy toàn bộ nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 số 002/2018/NQ-ĐHĐCĐ ngày 15/08/2018.

Xét thấy việc thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên số 2/2018 của Ocean Group sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn sự trong vụ kiện tòa án đang giải quyết, TAND quận Ba Đình cho rằng phải áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm thực hiện hành vi nhất định.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên