TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Chu Danh Phương trở thành kế toán trưởng của MTM: Vào hang cọp mới bắt được cọp?

11-08-2016 - 10:53 AM | Doanh nghiệp

Ông Chu Danh Phương trở thành kế toán trưởng của MTM: Vào hang cọp mới bắt được cọp?

Ngay sau quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng MTM, không ít nhà đầu tư trên diễn đàn F319 đã nghi ngờ ông Phương “đào ngũ”.

CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung (Mã CK: MTM) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chu Danh Phương làm kế toán trưởng, thay thế cho bà Dương Thị Vân kể từ ngày 8/8/2016.

Đáng chú ý, ông Chu Danh Phương là cổ đông lớn của MTM và cũng là người đi đầu trong phong trào tập hợp nhà đầu tư đòi quyền lợi sau khi cổ phiếu MTM có nhiều dấu hiệu của một công ty “ma” và bị tạm ngừng giao dịch chỉ 2 tháng sau khi lên sàn Upcom.

Cụ thể, cổ phiếu MTM đã giảm một mạch từ mức giá 14.700đ (giá đóng cửa phiên chào sàn) xuống 2.600đ với khối lượng giao dịch hàng triệu đơn vị mỗi phiên khiến không ít nhà đầu tư thiệt hại nặng nề. Khi đó, MTM đã bị tạm ngừng hoạt động do không nộp thuế nhưng vẫn được tiến hành giao dịch trên Upcom.

Không những vậy, MTM hiện vẫn chưa công bố báo cáo tài chính năm 2015 và những hình ảnh về công ty trong bản cáo bạch hoàn toàn trùng khớp với một công ty khác trên cùng địa bàn có tên gần giống là CTCP Khoáng sản Miền Trung.

Ông Phương từng gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan thông tin truyền thông và cũng đã nộp đơn khởi kiện Sở GDCK Hà Nội (HNX) về những dấu hiệu “lừa đảo” của MTM. Tuy nhiên, đơn kiện HNX không được tòa án chấp nhận và bị trả lại.


Ông Chu Danh Phương được bổ nhiệm là kế toán trưởng MTM. Ảnh: VITV

Ông Chu Danh Phương được bổ nhiệm là kế toán trưởng MTM. Ảnh: VITV

Ông Chu Danh Phương nói gì sau khi trở thành kế toán trưởng MTM?

Ngay sau quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng MTM, không ít nhà đầu tư trên diễn đàn F319 đã nghi ngờ ông Phương “đào ngũ”. Trao đổi với chúng tôi, ông Phương cho biết việc gia nhập “hàng ngũ” MTM nhằm mục đích kiểm soát, tìm hiểu kỹ hơn ngọn ngành hoạt động công ty bởi lẽ “không vào hang cọp thì sao bắt được cọp”.

Cũng theo ông Phương, nội tình MTM hiện khá phức tạp, việc thay đổi Tổng Giám đốc vừa qua là một minh chứng. Chia sẻ quan điểm cá nhân về khả năng MTM được giao dịch trở lại, ông Phương không giấu nổi chua xót nói: "Doanh nghiệp "lừa đảo" rồi thì khó mà được giao dịch trở lại lắm".

Ông Phương cho biết vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để tiến hành khởi kiện lên các cơ quan chức năng nhằm đòi quyền lợi cho nhà đầu tư.

Được biết, trước khi trở thành kế toán trưởng của MTM, ông Phương cũng từng là kế toán trưởng CTCP SCI (trước đây là CTCP Sông Đà 909); phó phòng tài chính kế toán tại CTCP Xi măng Thăng Long và phó phòng kế toán một số đơn vị của TCT Lilama.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ