TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Đinh La Thăng bày tỏ tâm tình với ngành GTVT

13-04-2016 - 07:48 AM | Thời sự

Ông Đinh La Thăng bày tỏ tâm tình với ngành GTVT
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng (phải) chúc mừng tân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải .Trương Quang Nghĩa (trái).

Ngày 12/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chính thức bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT cho ông Trương Quang Nghĩa - người vừa được Quốc hội phê chuẩn làm tân Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trước khi chia tay, ông Đinh La Thăng đã có thư gửi toàn thể cán bộ, người lao động ngành GTVT.

Trong thư ông Thăng cho biết, hôm nay ông chính thức bàn giao cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho đồng chí Bộ trưởng kế nhiệm. Với ông, đây là một dấu mốc không thể nào quên trong cuộc đời. Hơn lúc nào hết, tình cảm của ông đang hướng về toàn thể các đồng chí và anh chị em với niềm tự hào to lớn và lòng biết ơn sâu sắc.

"Tôi tự hào vì trong suốt gần 5 năm rất quan trọng của đời mình tại Bộ Giao thông vận tải, tôi luôn được sống hết mình, làm việc hết mình cùng một tập thể mạnh về ý chí và tinh thần đoàn kết, biết lắng nghe khát vọng của người khác và luôn đề cao những giá trị nhân văn cao quý", ông Thăng nhấn mạnh.

Nguyên Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định, chúng ta đã có quãng thời gian rất tuyệt vời để phấn đấu, làm việc, bày tỏ nguyện vọng và đã cùng nhau hoàn thành những nhiệm vụ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.

"Đó sẽ mãi là những ngày tháng còn để lại dấu ấn đậm nét trong cuộc đời tôi. Bởi vì nếu không có sự đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, tinh thần làm việc tận hiến, chân thành yêu thương, giúp đỡ nhau của các đồng chí, anh chị em, thì ngành của chúng ta trong những năm qua không thể có những thành tựu quan trọng như những gì xã hội đã ghi nhận và cá nhân tôi cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì thế, từ đáy lòng mình, tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất với toàn thể các đồng chí và anh chị em", ông Thăng viết.

Theo ông Thăng, phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, thuận lợi, hiệu quả và an toàn, luôn là một sự nghiệp to lớn và lâu dài của đất nước. Phải mất rất nhiều xương máu, công sức, với sự hy sinh vô bờ bến của nhiều thế hệ, chúng ta mới có được một thành quả vĩ đại như ngày hôm nay. Chúng ta vui mừng khi thấy diện mạo đất nước cùng với đời sống của người dân tươi sáng và tốt đẹp lên ngày ngày. Và càng vui mừng hơn khi thành quả đó có một phần nỗ lực đóng góp của ngành Giao thông vận tải.

Về phần mình, ông Thăng cho biết mình chưa bao giờ ngừng mong ước cho đất nước có một hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, thông minh, hiệu quả kinh tế cao và mọi người dân đều an toàn, thuận lợi mỗi khi ra đường.

"Dù tự cảm thấy đã nỗ lực hết mình, lúc nào tôi cũng canh cánh nỗi niềm vẫn còn mắc nợ với nhân dân. Vì thế, trên cương vị công tác mới, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với các đồng chí, anh chị em cả trong công việc, trong niềm vui, trong việc chia sẻ các ý tưởng, những dự cảm về tương lai cũng như mọi nỗi niềm ưu tư", ông Thăng khẳng định.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chân thành chúc đồng chí tân Bộ trưởng Bộ GTVT đạt được nhiều thành công trên cương vị công tác mới và mong đồng chí và ngành giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, sát cánh cùng với TP.HCM trong mọi lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành giao thông vận tải tại thành phố, từ việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị, cải thiện an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đến mọi vấn đề quốc kế dân sinh thiết thực khác.

Theo Vạn Xuân

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên