TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Dương Công Minh định chi hơn 200 tỷ để gom 18 triệu cổ phiếu Sacombank

25-09-2017 - 15:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Dương Công Minh định chi hơn 200 tỷ để gom 18 triệu cổ phiếu Sacombank

Nếu kế hoạch mua 18 triệu cổ phiếu nói trên thành công thì ông Minh sẽ sở hữu hơn 49,3 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương đương 3,15% vốn điều lệ.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) vừa có thông báo về việc giao dịch của cổ đông nội bộ.

Theo đó, ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank, đăng ký mua thêm 18 triệu cổ phiếu STB, tương đương khoảng 1% vốn điều lệ ngân hàng. Thời gian giao dịch dự kiến từ 28/9 đến 27/10/2017 bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên Hose.

Mục đích giao dịch của ông Minh là đầu tư cá nhân.

Trước giao dịch này, ông Minh đã sở hữu hơn 41,3 triệu cổ phiếu STB, chiếm 2,19% vốn điều lệ. Nếu kế hoạch mua 18 triệu cổ phiếu nói trên thành công thì ông Minh sẽ sở hữu hơn 49,3 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương đương 3,15% vốn điều lệ.

Với giá của STB trên sàn quanh mức 12.000 đồng như giao dịch hôm nay 25/9 thì ông Minh dự kiến sẽ chi không dưới 216 tỷ đồng để có được 18 triệu cổ phiếu.

Ông Dương Công Minh gia nhập Sacombank hồi cuối tháng 6 năm nay với vai trò là nhà đầu tư nhảy vào tham gia tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập Ngân hàng Phương Nam. Sự tham gia của ông chủ Him Lam, cựu chủ tịch LienVietPostBank khiến thị trường thời điểm đó khá bất ngờ bởi ông là một trong những người sáng lập ra ngân hàng Liên Việt - một ngân hàng có biểu hiện rất tốt thời gian gần đây.

Có nhiều người hoài nghi về khả năng sau này Liên Việt sẽ nhập vào Sacombank và nếu điều đó xảy ra thì Sacombank sẽ là ngân hàng dẫn đầu về mạng lưới trên cả nước. Nhưng xác nhận với người viết, người trong cuộc nói rằng kịch bản này rất rất khó xảy ra.

Trước khi về Sacombank, ông Dương Công Minh đã cho thoái sạch vốn của Him Lam ở ngân hàng LienVietPostbank với số tiền thu về ước khoảng 1.200 tỷ đồng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên