TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông lớn BĐS phía Nam vung nghìn tỷ đầu tư dự án tại Thanh Hóa

21-04-2016 - 16:17 PM | Tin tức dự án

Ông lớn BĐS phía Nam vung nghìn tỷ đầu tư dự án tại Thanh Hóa

Việc khởi công xây dựng dự án Khu đô thị cao cấp Sao Mai huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa nằm trong kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động ra cả nước.

Sáng ngày 21/04/2016, tại địa bàn 2 xã Xuân Thịnh và Thọ Dân huyện Triệu Sơn tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu đô thị cao cấp Sao Mai huyện Triệu Sơn.

Dự án này có qui mô diện tích hơn 51 hecta, được chia làm 2 giai đoạn thực hiện. Trong đó giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng, xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống viễn thông và công viên cây xanh, dự kiến hoàn thành vào tháng 04/2017.

Giai đoạn 2 sẽ được triển khai tiếp theo với các công trình hạ tầng xã hội như bệnh viện, chợ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, nhà văn hóa. Trong đó, nổi bật là công trình bệnh viện dự kiến có qui mô 500 giường, tổng kinh phí khoảng 800 tỷ đồng. Công trình chợ cũng được xây dựng trên khu đất có diện tích 2,4 hecta.

Giải thích lý do tại sao Tập đoàn Sao Mai lại chọn Triệu Sơn, Thanh Hóa để thực hiện dự án, lãnh đạo Tập đoàn này cho biết: "Huyện Triệu Sơn nằm ở khu vực chuyển tiếp giữa miền đồng bằng với miền núi phía Tây của tỉnh, nơi có nhiều đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không như tuyến Quốc lộ 47, TL 506, 504, 501, tuyến giao thông thủy sông Hoàng, cảng hàng không Sao Vàng, dễ dàng để đi đến các nơi khác trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, Triệu Sơn từ xưa đã sớm là vùng đất mở, gặp gỡ của nhiều luồng dân cư từ các miền gần xa khai phá mở mang lập nghiệp và phát triển".

Được biết, Tập đoàn Sao Mai hoạt động đa ngành nghề trong các lĩnh vực: bất động sản, thủy sản, thực phẩm, du lịch, xây dựng và đầu tư tài chính....Trong lĩnh vực BĐS doanh nghiệp này chủ yếu đầu tư các dự án tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long như KĐT Sao Mai Bình Khánh 4 ( Tp. Long Xuyên, An Giang); Khu dân cư – TTTM hướng Đông thị trấn Tri Tôn (huyện Tri Tôn, An Giang); Khu dân cư cao cấp Sao Mai thị trấn Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp, Kiên Giang); Khu dân cư phía đông quốc lộ 1A - Khu A (Tp.Cà Mau, Cà Mau)...

Việc khởi công xây dựng dự án Khu đô thị cao cấp Sao Mai huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa nằm trong kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động ra cả nước. Việc khởi công xây dựng dự án Khu đô thị cao cấp Sao Mai huyện Triệu Sơn sẽ đặt nền móng cho tập đoàn trong tiến trình phát triển lĩnh vực trụ cột này, lan tỏa và thâm nhập sâu hơn ra phía Bắc.

PV

Theo Trí thức trẻ/Lan Nhi

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên