TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Xuân Anh xin miễn sinh hoạt Đảng để điều trị bệnh dài hạn

14-04-2018 - 08:47 AM | Thời sự

Ông Nguyễn Xuân Anh xin miễn sinh hoạt Đảng để điều trị bệnh dài hạn

Cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh, xin miễn sinh hoạt Đảng để điều trị bệnh dài hạn.

Ngày 13/4, văn phòng Thành ủy Đà Nẵng phát đi thông cáo báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết ông Nguyễn Xuân Anh , cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đang điều trị bệnh dài ngày và có đơn gửi Chi bộ phòng Tổng hợp, Đảng bộ Văn phòng Thành ủy xin tạm miễn sinh hoạt Đảng.

Theo đó, đơn xin tạm miễn sinh hoạt Đảng của ông Xuân Anh bắt đầu từ tháng 12/2017.

Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng sau khi nhận đơn đã chỉ đạo Chi bộ phòng Tổng hợp thực hiện đúng các quy trình, thủ tục theo quy định và thống nhất để ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng để điều trị bệnh dài ngày từ cuối tháng 12/2017. Chi bộ phòng Tổng hợp cũng phải gửi báo cáo và gửi toàn bộ hồ sơ liên quan đến Đảng ủy khối các cơ quan thành phố biết, theo dõi, chỉ đạo.

 Ông Nguyễn Xuân Anh xin miễn sinh hoạt Đảng để điều trị bệnh dài hạn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Anh xin nghỉ sinh hoạt Đảng để chữa bệnh

Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, xác nhận ông Nguyễn Xuân Anh có điều trị bệnh cách đây vài tháng với bệnh phình động mạch. Ông Xuân Anh đã đặt stent não.

Tuy nhiên, ông Nhân từ chối tiết lộ thông tin cụ thể vì đó là bí mật của bệnh nhân.

Ông Nguyễn Xuân Anh từng là Bí thư Thàng ủy Đà Nẵng từ tháng 10/2015 đến tháng 10/2017. Ngoài ra, ông cũng từng là Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Anh bị Ban Chấp hành Trung ương Đảnh cách chức Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng do có nhiều sai phạm.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhận định trên cương vị người đứng đầu cấp uỷ thành phố, ông Nguyễn Xuân Anh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ.

Cá nhân ông Nguyễn Xuân Anh đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng. Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Anh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngày 24/11, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã bỏ phiếu thông qua việc bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND, đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Xuân Anh.

Theo Trọng Tấn

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên