TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Quách Mạnh Hào và 2 lãnh đạo của Apax Holdings mua thỏa thuận cổ phiếu IBC từ cổ đông nội bộ

Ông Quách Mạnh Hào và 2 lãnh đạo của Apax Holdings mua thỏa thuận cổ phiếu IBC từ cổ đông nội bộ

Ông Quách Mạnh Hào, Ông Nguyễn Mạnh Phú, Ông Trần Ngọc Sơn sẽ mua thỏa thuận cổ phiếu IBC với ông Trần Thanh Hải-Phó tổng giám đốc công ty.

Mấy ngày gần đây, “dàn” lãnh đạo của Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (UpCOM-mã chứng khoán IBC) đã đồng loạt đăng ký mua cổ phiếu. Cụ thể:

-Ông Quách Mạnh Hào là ủy viên HĐQT đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu từ ngày 11/8 đến 8/9/2017. Trước giao dịch, ông Hào chưa sở hữu cổ phiếu IBC.

-Ông Nguyễn Mạnh Phú là Ủy viên HĐQT, Kế toán trưởng công ty đăng ký mua 986.000 cổ phiếu từ ngày 11/8 đến 8/9/2017. Trước giao dịch, ông Phú chưa sở hữu cổ phiếu IBC.

- Ông Trần Ngọc Sơn là em ruột ông Trần Thanh Hải hiện là Phó Tổng Giám đốc công ty đăng ký mua 450.000 cổ phiếu từ ngày 11/8 đến 8/9/2017 để nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 460.000 đơn vị.

Sau thông tin các lãnh đạo IBC đồng loạt đăng ký mua vào này đã có không ít nhà đầu tư băn khoăn về việc mua vào của các lãnh đạo công ty có khiến thanh khoản cổ phiếu IBC trở nên bớt thanh khoản hơn không khi mà cổ phiếu này vốn dĩ thường xuyên giao dịch dưới 100 nghìn đơn vị/phiên. Trả lời vấn đề này, đại diện IBC cho hay, thực tế, 3 lãnh đạo của công ty mua lượng cổ phiếu kể trên theo phương thức thỏa thuận với ông Trần Thanh Hải-Phó tổng giám đốc công ty.

Apax Holdings gần đây được nhắc đến nhiều khi thông tin về chuỗi trung tâm tiếng anh trẻ em Apax English trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Sự lớn mạnh nhanh, bất ngờ của chuỗi trung tâm tiếng Anh này đã và đang đe dọa thị phần số 1 của Ila-một chuỗi trung tâm tiếng anh đã có mặt tại Việt Nam nhiều năm ròng. Hiện, Apax Holdings đã nắm cổ phần chi phối tại Apax English và đây là “con át chủ bài” giúp Apax Holdings thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư.

Gần đây nhất, Apax Holdings đã bán thành công 7,5 triệu cổ phiếu theo phương thức đấu giá với giá thành công hơn 22.000 đồng, thu về 165 tỷ đồng.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên