TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trần Bắc Hà nhập cảnh Singapore đi chữa bệnh, luật sư bảo vệ không được Tòa chấp nhận

16-01-2018 - 10:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Ông Trần Bắc Hà nhập cảnh Singapore đi chữa bệnh, luật sư bảo vệ không được Tòa chấp nhận

Hồ sơ chứng minh ông Trần Bắc Hà đã nhập cảnh vào Singapore chữa bệnh có xác thực của Đại sứ quán.

Sáng nay 16/1, trước khi bước vào phiên xét xử vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB), Sacombank, TPBank, BIDV Hội đồng xét xử thông báo người đại diện của ông Trần Bắc Hà (Nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV) đã nộp hồ sơ lên tòa án chứng minh rằng ông Hà đã nhập cảnh vào Singapore chữa bệnh. Hồ sơ này có xác thực của đại sứ quán của Việt Nam tại Singapore. Theo đó, ông Hà nhập cảnh vào Singapore ngày 7/1/2018 (ngay trước ngày diễn ra phiên tòa). 

Bên cạnh đó, Tòa đã nhận được văn bản của công ty luật Trần Hải Đức cử luật sư Nguyễn Minh Cường sẽ là người bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho ông Trần Bắc Hà.

Tuy nhiên Hội đồng xét xử cho biết, trừ khi ông Trần Bắc Hà có mặt, còn lại không chấp nhận. Lý do là trước đó tòa đã gửi thông tin triệu tập đến người liên quan nhưng mãi đến nay mới có thông báo, và việc giới thiệu ông Cường làm luật sư bảo vệ cũng không có xác thực của lãnh sự quán.

Trước đó, vào ngày 9/1/2018, Viện kiểm soát đã đề nghị triệu tập thêm những người có liên quan tới vụ án trong đó có ông Trần Bắc Hà. Tuy nhiên, từ ngày diễn ra phiên tòa đến nay ông Trần Bắc Hà vẫn vắng mặt. Có thông tin gửi tới tòa rằng ông Trần Bắc Hà bị ung thư gan vào năm 2012 và nay ông phải tái khám. 

Nhưng tại phiên tòa hôm 13/1, đại diện Viện Kiểm sát "hoài nghi" về việc này và đề nghị HĐXX cho kiểm tra tại cơ quan xuất nhập cảnh để xác định điều xem có thực sự ông Hà đi chữa bệnh hay không.

Được biết, Ông Trần Bắc Hà được TAND TP HCM triệu tập đến phiên tòa xét xử "đại án" Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Ngân hàng Sacombank) với hai tư cách: Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng. 


Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên