TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trần Ngọc Tâm sẽ lên làm Tổng giám đốc Nam A Bank

06-03-2018 - 11:29 AM | Tài chính - ngân hàng

Ông Trần Ngọc Tâm sẽ lên làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Bà Lương Thị Cẩm Tú sẽ thôi nhiệm chức Tổng giám đốc Nam A Bank vì lý do cá nhân.

Một nguồn tin của chúng tôi cho biết, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) chuẩn bị có sự thay đổi về nhân sự cấp cao Ban điều hành.

Theo đó, bà Lương Thị Cẩm Tú sẽ thôi nhiệm chức Tổng giám đốc Nam A Bank vì lý do cá nhân.

Ông Trần Ngọc Tâm, phó tổng giám đốc, sẽ nắm Quyền Tổng giám đốc và chờ cơ quan quản lý phê duyệt chức danh Tổng giám đốc.

Ông Trần Ngọc Tâm sinh năm 1973, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại một số tổ chức kinh tế có uy tín.

Ông Tâm công tác tại Nam A Bank từ năm 2003 và lên làm Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này kể từ tháng 2 năm 2008. Hồi tháng 3/2015, ông Tâm thôi nhiệm ở Nam A Bank vì lý do cá nhân và sau đó ông có tên trong danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank. Tuy nhiên sau đó ông Tâm lại rút lui và quay về làm phó Tổng giám đốc ở Nam A Bank từ đó tới nay.

Trước đó, từ năm 1995 đến đầu 2003 ông công tác tại Ngân hàng Đại Nam rồi Ngân hàng Phương Nam.

Trong một diễn biến khác, Nam A Bank dự định tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 5/3/2017, tuy nhiên trước đó vài ngày ngân hàng thông báo hủy kế hoạch vì một số lý do khách quan.

Nam A Bank là ngân hàng nằm trong nhóm an toàn và hiệu quả, được đánh giá khá cao về tiềm lực. Trong giai đoạn cả hệ thống tái cơ cấu giai đoạn 1, ngân hàng này được NHNN giao cho tự tái cơ cấu. 

Từ nửa sau năm 2017 tới nay dường như ngân hàng đã bắt đầu một kế hoạch bứt tốc khá mạnh với việc tuyển dụng thêm tới 500 nhận sự trong quý 3 năm ngoái và thêm 1.000 nhân sự nữa trong năm nay. Việc tuyển dụng nếu thành công sẽ đưa quy mô nhân sự của nhà băng này lên hơn 3.000 người, tăng gấp đôi trong vòng một năm rưỡi.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên