TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông trùm sản xuất phụ tùng ô tô tuyên bố phá sản do sản phẩm kém chất lượng

26-06-2017 - 10:15 AM | Thị trường

Hiện công ty Key Safety Systems của Trung Quốc có trụ sở tại Michigan đang ngỏ ý mua gần như toàn bộ Takata với giá 1,6 tỷ USD.

Công ty sản xuất phụ tùng ô tô lớn nhất thế giới Takata vừa nộp đơn xin phá sản và có thể sẽ bán hầu hết mảng kinh doanh cho đối thủ Key Safety Systems nhằm vực lại sau hàng loạt vụ bê bối liên quan đến sản phẩm kém chất lượng.

Các chuyên gia phân tích trước đó đã cảnh báo rất nhiều lần rằng Takata có thể sẽ phá sản do chi phí mà công ty này phải bỏ ra để vượt qua cuộc khủng hoảng nổ túi khí gây chết người khiến các hãng xe phải thu hồi hàng chục triệu chiếc ô tô trên toàn thế giới.

Theo ước tính sơ bộ, đã có 11 trường hợp tử vong được ghi nhận ở Mỹ do sự cố trên.

Hồi tháng 1/2017, Takata thừa nhận cách đây 15 năm đã che dấu, không công khai nguy cơ nổ túi khí có thể xảy ra để đổi lại khoản đền bù trị giá 1 tỷ USD trong đó 25 triệu USD tiền phạt hình sự, 125 triệu USD đền bù cho các nạn nhân, và 850 triệu tiền nộp phạt cho các hãng sản xuất ô tô vốn chịu nhiều tổn thất sau các đợt thu hồi xe do lỗi túi khí.

Hiện công ty Key Safety Systems của Trung Quốc có trụ sở tại Michigan đang ngỏ ý mua gần như toàn bộ Takata với giá 1,6 tỷ USD, tuy nhiên công ty này sẽ không có trách nhiệm trong vụ bê bối lỗi túi khí.

Được biết, doanh thu mảng túi khí của Takata chiếm nhiều nhất với 36,6%, kế đến là dây an toàn 36%. Doanh thu mảng vô-lăng và các phụ tùng khác chiếm lần lượt 18,1% và 9,3%.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên