TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông trùm Zara vượt Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất thứ 2 trên thế giới sau 1 đêm bầu cử Pháp

25-04-2017 - 09:56 AM | Tài chính quốc tế

Ông trùm Zara vượt Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất thứ 2 trên thế giới sau 1 đêm bầu cử Pháp

Làn sóng xanh trên thị trường toàn cầu đã đem lại cho ông trùm bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega 2,7 tỷ USD chỉ sau 1 đêm, đưa ông lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Hôm chủ nhật, người dân nước Pháp đã đi bỏ phiếu cho vòng 1 của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp năm 2017 với chiến thắng dành cho bà Marine Le Pen đến từ Đảng cực hữu Mặt trận quốc gia và ông Emmanuel Macron thuộc Đảng En Marche!.

Chiến thắng của bà Le Pen và ông Macron đã kích hoạt lên một đà tăng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán toàn cầu trừ Trung Quốc - do ảnh hưởng bởi động thái siết chặt quy định trên thị trường của chính phủ.

Cả 3 chỉ số chính của Mỹ đều tăng hơn 1% với chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức đỉnh.

Các chỉ số chính ở châu Âu đều tăng ít nhất là 2%. Đồng EUR chạm đỉnh 5 tháng trong bối cảnh lo sợ về cuộc bầu cử đã tan dần, đưa nhà đầu tư trở lại với những tài sản rủi ro.

Hòa cùng với làn sóng xanh trên thị trường toàn cầu, túi tiền của những người giàu có nhất châu Âu cũng tăng lên không kém. Sau khi cổ phiếu châu Âu chạm đỉnh cao nhất 17 tháng và đồng EUR tăng mạnh sau khi ứng viên Macron nổi lên trở thành một hiện tượng trong cuộc bầu cử tổng thống và nhận được nhiều sự mến mộ từ người dân, giới tỷ phú châu Âu đã bỏ túi 27,5 tỷ USD - tương đương với 2,6% - mạnh nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Đặc biệt phải kể đến ông trùm bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega. Nhà sáng lập bí ẩn của Zara là người được hưởng lợi nhiều nhất trong sự kiện này. Ông kiếm được 2,7 tỷ USD và một lần nữa vượt mặt Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thứ 2 trên thế giới.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên