TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump mất hàng trăm triệu đô kể từ khi làm Tổng thống

18-10-2017 - 13:06 PM | Tài chính quốc tế

Ông Trump mất hàng trăm triệu đô kể từ khi làm Tổng thống

Vị trí của ông Trump bị tụt 92 bậc trong bảng xếp hạng những người giàu nhất nước Mỹ.

Theo phân tích mới đây của Forbes, tài sản ròng của Tổng thống Trump đã giảm 600 USD so với cùng kỳ năm ngoái, khiến cho vị trí của ông trong bảng xếp hạng những người giàu nhất nước Mỹ bị giảm 92 bậc. Trong danh sách của Forbes, hiện Tổng thống Trump đang là người giàu thứ 248 nước Mỹ.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Trump khăng khăng rằng trị giá tài sản ròng của ông là 10 tỷ USD. Ông thậm chí còn kiện một tác giả khi nói rằng tài sản ròng của ông thấp hơn nhiều. Nhưng kể từ khi nhậm chức Tổng thống đến nay, con số 10 tỷ USD theo như tuyên bố ban đầu của ông đã có sự thay đổi lớn.

Ông Trump trở thành ứng viên chính đảng đầu tiên trở thành Tổng thống mà không công khai thuế thu nhập cá nhân. Điều đó khiến cho việc định giá tài sản ròng của ông trở nên khó khăn. Để đưa ra mức tài sản ròng ước tính, Forbes đã phải lọc thông tin từ các bài phỏng vấn, hồ sơ sở hữu bất động sản công khai và các tiết lộ tài chính của ông Trump.

Forbes cho biết danh mục bất động sản của ông Trump trong năm vừa qua đã bị sụt giảm mạnh nhất, trong đó các đơn vị bất động sản ở Manhattan, đặc biệt là khu vực gần Đại lộ số 5, được cho là giảm 400 triệu USD. Một số dự án bất động sản sân golf ở Miami, Ireland và Scotland cũng bị giảm giá mạnh do số lượng khách quen đến đây giảm. Họ dường như bị xúc phạm bởi tư tưởng chính trị và những phát ngôn khoa trương của ông Trump kể từ khi ông làm tổng thống. Ngoài ra, lượng tiền mặt của ông Trump cũng bị tiêu hao 100 triệu USD, sau khi ông chi ra 66 triệu USD vào chiến dịch tranh cử tổng thống và 25 triệu USD để thuê luật sư bào chữa vụ kiện Đại học Trump lừa đảo. Theo ước tính của Forbes thì hiện nay ông Trump có khoảng 290 triệu "tiền mặt và tài sản cá nhân".

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Forbes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên