TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ông Vũ Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT An Phát Mineral: HII sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược khi lên sàn HoSE

16-06-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Ông Vũ Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT An Phát Mineral: HII sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược khi lên sàn HoSE

Anphat Mineral vừa chính thức được Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) cấp quyết định niêm yết tại HoSe. Việc trở thành một thành viên của HoSE là một trong những dấu mốc quan trọng để công ty có những bước phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

HII sẽ niêm yết với 13,6 triệu cổ phiếu giao dịch, tương ứng vốn điều lệ 136 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (AAA) là cổ đông lớn và nắm giữ 35% vốn.

Ông Vũ Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HII có những chia sẻ về quyết định này cũng như tiềm năng, định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới.

Thưa ông, vì sao Anphat Mineral lại quyết định “chào sàn” vào thời điểm này?

HII khởi điểm đơn thuần là nhà cung cấp hạt nhựa phụ gia cho AAA, tuy nhiên hiện tại chúng tôi tập trung chính vào thị trường xuất khẩu với trên 80% doanh thu. Nhận thấy thị trường còn rất nhiều tiềm năng cần mở rộng, nâng công suất, vì vậy chúng tôi quyết định đưa công ty lên sàn nhằm thu hút đầu tư, tăng nguồn vốn để đẩy mạnh sản xuất hơn nữa đáp ứng nhu cầu của thị trường.

HII đã có những cổ đông chiến lược nào cùng song hành, thưa ông?

Hiện nay, HII đã làm việc cùng một số tổ chức lớn, uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, điều hành doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán và cân nhắc, khi có sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp sẽ thông tin rộng rãi tới cổ đông và nhà đầu tư.

Năm 2017, HII đặt kế hoạch khá tham vọng với doanh thu thuần 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 55 tỷ đồng liệu có khả quan?

Dự kiến kết quả SXKD 6 tháng đầu năm đạt 44% kế hoạch năm cùng với việc đưa nhà máy bột đá vào hoạt động và lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất hạt nhựa phụ gia trong tháng 7, chúng tôi tin tưởng sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2017. Ngoài ra hoạt động của hai công ty con là An Tín Logistic và An Thanh Bicsol đang phát triển tốt sẽ đóng góp đang kể vào doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Là doanh nghiệp sản xuất hạt nhựa phụ gia CaCO3, hiện nay, HII đang hướng tới các thị trường nào,thưa ông?

Hiện nay ngoài AAA thì 100% sản lượng còn lại chúng tôi xuất khẩu với các đối tác chính từ các nước Ả Rập (GCC), Nga, Nam Mỹ… Cụ thể khu vực GCC chiếm 30%, Ấn Độ 35%, Châu Âu 25% và Châu Phi, Châu Mỹ 10%.

Được biết, HII đang triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất bột đá CaCO3, dự báo khi chính thức đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ tác động thế nào tới công ty?

Dự án nhà máy bột đá sẽ chính thức đi vào hoạt động trước 31/7/2017. Sau khi đi vào sản xuất, chúng tôi có thể tự chủ hoàn toàn về sản lượng và chất lượng của nguyên vật liệu đầu vào cho nhà máy sản xuất hạt nhựa phụ gia CaCO3 và xuất khẩu.

Khi đó, chi phí sản xuất và giá thành bột đá CaCO3 giảm khoảng 25% sẽ là lợi thế rất lớn để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Ngoài sản xuất hạt nhựa phụ gia CACO3, HII có ý định đầu tư sâu hơn vào lĩnh vực nhựa không? Là chuyên gia trong ngành, ông đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển của sản phẩm này, thưa ông?

Ngoài sản phẩm chính hiện tại, chúng tôi đang hợp tác cùng các chuyên gia Polymer đầu ngành để phát triển các sản phẩm công nghệ mới và đang trong giai đoạn cuối hoàn tất các thủ tục cấp phép dự án hạt nhựa phụ gia công nghệ cao với 4 hecta đất cạnh công ty.

Về tiềm năng phát triển, đặc thù hạt nhựa phụ gia thường được pha với tỉ lệ trung bình 10% thì riêng thị trường Việt Nam đã cần tới 1.25 triệu tấn hạt nhựa phụ gia, trong khi đó hiện tại công ty mới cung cấp được 100.000 tấn sản phẩm/năm. Do vậy tiềm năng phát triển ở cả thị trường Việt Nam và thế giới vô cùng lớn.

Điểm mấu chốt là HII luôn đi trước đón đầu về công nghệ, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và ổn định nhất tới tay khách hàng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên