TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OPEC: Mùa lái xe sẽ thúc đẩy thị trường dầu mỏ

14-04-2016 - 21:09 PM | Thị trường

OPEC: Mùa lái xe sẽ thúc đẩy thị trường dầu mỏ

Ngày 13/4, Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) dự báo rằng thị trường dầu mỏ có thể sẽ được thúc đẩy mạnh vào mùa hè này khi mùa 'lái xe' bùng nổ. Tuy nhiên, nhu cầu tăng tại các quốc gia lớn sẽ không đủ để bù đắp cho sự sụt giảm tiêu thụ tại các nơi khác.

Trong báo cáo tháng 4, OPEC cho biết các thị trường hàng hóa toàn cầu lại một lần nữa chờ đợi sự hỗ trợ từ nhu cầu xăng dầu tăng trong mùa lái xe sắp tới.

Tuy nhiên, không giống năm 2015, nhu cầu xăng dầu của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) có thể sẽ không đủ nhiều để bù đắp lại lượng tiêu thụ tại các nước không thuộc tổ chức này.

Dầu thô vẫn đang tập trung nhiều sự chú ý của các nhà quan sát thị trường khi cuối tuần này sẽ diễn ra cuộc họp giữa các cường quốc dầu mỏ trong và ngoài OPEC để bàn về vấn đề đóng băng thay vì cắt giảm sản lượng. Giá dầu thô Brent và WTI đã tăng hơn 4% trong phiên ngày 13/4. Trong tháng 3, giá dầu thô đã tăng khoảng 20% - mức cao nhất trong 1 tháng kể từ tháng 11/2015.

OPEC cho biết các quỹ phòng ngừa rủi ro và các nhà quản lý tiền tệ đang ngày càng lạc quan vào việc giá dầu sẽ tăng lên trong thời gian tới. Điều này đã giúp giá dầu Brent và WTI tăng mạnh từ mức thấp nhất là 26 USD/thùng trong tháng 1 lên trên 40 USD/thùng như hiện nay.

OPEC dự báo rằng nhu cầu dầu mỏ trong năm 2016 sẽ tăng khoảng 1,2 triệu thùng/ngày. Mức tăng trưởng này thấp hơn 50.000 thùng so với những dự báo trước đó. Nguyên nhân là do sự tăng trưởng giảm tốc của khu vực Mỹ Latinh.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên