TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

PCC1 khánh thành nhà máy thủy điện thứ tư

02-07-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

PCC1 khánh thành nhà máy thủy điện thứ tư

Với 55 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành điện, bên cạnh việc tập trung các lĩnh vực truyền thống là xây lắp điện và sản xuất công nghiệp, Công ty Cổ phần Xây lắp Điện I (PCC1) đã và đang thành công trong đầu tư các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo.

Ngày 30/6/2018 vừa qua PCC1 đã khánh thành nhà máy thủy điện thứ tư – Nhà máy thuỷ điện Bảo Lâm 3 sau hơn 2 năm thực hiện kể từ ngày khởi công, đây cũng là nhà máy lớn nhất trong chuỗi các nhà máy thủy điện do PCC1 đầu tư.

Nhà máy thủy điện Bảo Lâm 3, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng có công suất thiết kế 46MW, với sản lượng điện thương phẩm đạt trên 193 triệu kWh/năm, là công trình có quy mô cấp I theo phân cấp công trình của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Đặc biệt hơn, trong dự án này PCC1 đã đưa những thiết bị thi công tiên tiến như xe băng tải chuyên dụng (Putzmeister Telebelt Truck), lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam, các nhà máy của PCC1 đều được trang bị hệ thống thông tin SCADA theo tiêu chuẩn IEC 60870-5-104 là giao thức truyền thông mới nhất hiện nay.

Cùng thời gian này PCC1 đã khởi công nhà máy thủy điện thứ sáu của mình là nhà máy thuỷ điện Bảo Lạc B có công suất 18 MW và tiếp tục duy trì tiến độ hoàn thành các nhà máy đang đầu tư, theo đó PCC1 sẽ sản xuất và cung cấp điện năng cho lưới điện Quốc gia từ nguồn năng lượng tái tạo đạt 1 tỷ kWh/năm vào năm 2023.

Những nhà máy thủy điện của PCC1 đã làm tốt sứ mệnh của mình là khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên của đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Cụ thể, tính đến hết ngày 30/5/2018 lũy kế doanh thu từ sản xuất điện năng của PCC1 năm 2018 đạt 45% kế hoạch năm, đặc biệt các nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1 và Trung Thu sau 5 tháng đầu năm đều đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2017. Theo dự báo tình hình thủy văn năm 2018 và các năm tiếp theo, hoạt động sản xuất điện năng của PCC1 vẫn sẽ tiếp tục duy trì kết quả ấn tượng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên