TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Petrolimex chuyển vốn tại 7 công ty thành viên sang cho PG Contrade

18-05-2018 - 15:26 PM | Doanh nghiệp

Petrolimex chuyển vốn tại 7 công ty thành viên sang cho PG Contrade

PG Contrade là công ty con của Petrolimex (nắm giữ 99,99% vốn điều lệ) được thành lập để thực hiện chủ trương tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các công ty con trực thuộc Petrolimex.

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX: Hose) đã báo cáo về việc không còn là cổ đông lớn tại 7 doanh nghiệp niêm yết trên sàn bao gồm: CTCP Cơ khí xăng dầu Petrolimex (PMS: Hnx), CPCT Thiết bị xăng dầu Petrolimex (PEQ: Upcom), CTCP Xây lắp 1 Petrolimex (PCC: Upcom), CTCP Xây lắp 3 Petrolimex (PEN: Hnx), CTCP Tin học viễn thông Petrolimex (PIA: Upcom), CTCP Xuất nhập khẩu Petrolimex (PIT: Hose) và CTCP Đầu tư dịch vụ hạ tầng xăng dầu (PLA: Upcom).

Petrolimex chuyển vốn tại 7 công ty thành viên sang cho PG Contrade - Ảnh 1.

Lượng cổ phần mà Petrolimex nắm giữ tại 7 doanh nghiệp này

Theo đó, Petrolimex đã thoái vốn toàn bộ khỏi 7 doanh nghiệp trong ngày 27/4. Lượng cổ phần mà Petrolimex nắm giữ tại 7 doanh nghiệp này được quản lý bởi CTCP Xây lắp và thương mại Petrolimex (PG Contrade).

PG Contrade là công ty con của Petrolimex (nắm giữ 99,99% vốn điều lệ) được thành lập để thực hiện chủ trương tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các công ty con trực thuộc Petrolimex trong quá trình tái cấu trúc một phần vốn đầu tư trong tổng thể quá trình tái cơ cấu Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam theo Quyết định số 828/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ . PG Contrade có vốn điều lệ khoảng 403 tỷ đồng.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên