TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phạm Công Danh khẳng định có vay tiền của Trần Ngọc Bích

02-08-2016 - 09:04 AM | Tài chính - ngân hàng

Phạm Công Danh khẳng định có vay tiền của Trần Ngọc Bích

Các lần vay này Danh đều phải trả lãi đầy đủ vì nếu không trả lãi thì lần sau bà Bích sẽ không cho vay nữa.

Tại phiên tòa ngày 01/8, Phạm Công Danh đã trả lời về mối quan hệ của Danh với nhóm Trần Ngọc Bích cũng như việc vay mượn tiền.

Cụ thể Danh khai, Phạm Thị Trang (Trang Phố Núi) là người làm việc trực tiếp với nhóm Trần Ngọc Bích và danh thừa nhận có thông qua Trang để mượn tiền của bà Bích.

Theo đó, nhóm Trần Ngọc Bích có tiền gửi ngân hàng sau đó cầm cố sổ tiết kiệm để vay ra và cho Danh vay lại. Các lần vay này Danh đều phải trả lãi đầy đủ vì nếu không trả lãi thì lần sau bà Bích sẽ không cho vay nữa.

Danh khai thêm, có nhiều lần bà Trang không muốn làm việc nữa, có đề đạt với Danh gặp mặt ông Trần Quí Thanh để tạo điều kiện làm việc nhưng khi Danh sắp xếp được thì ông Thanh không sắp xếp được. Mãi sau thì mới có cơ hội gặp ông Thanh tại trụ sở Tân Hiệp Phát.

Lần gặp mặt đó, Danh cho biết cũng có đặt ra câu hỏi là nếu Phạm Thị Trang không còn là cộng tác nữa thì phía ông Thanh có làm việc với Danh không và Danh nghĩ là họ vẫn có nhu cầu làm việc với bị cáo.

Về khoản tiền 5.190 tỷ đồng mà bà Bích vay của VNCB, Danh khai thực chất không được chuyển ra ngoài, chỉ lòng vòng trong ngân hàng từ tài khoản nọ sang tài khoản kia. Danh cũng chưa bao giờ thỏa thuận với bà Bích về việc nợ chứng từ. Đề cập đến Trang Phố Núi, Danh nhiều lần nói tiếc rằng không có cô Trang ở đây để có thể làm rõ mối quan hệ giữa nhóm Bích và Trang, cũng như việc nợ chữ ký, chứng từ.

Về khoản tiền mà Bích cho Danh vay, Phạm Công Danh khai rằng nguồn tiền này không chỉ dùng để chi chăm sóc khách hàng mà để tất toán hợp đồng nọ kia. Và theo phán đoán của Danh thì việc bà Bích cho Danh vay tiền diễn ra trong nhiều ngày, nhiều tháng nên Tổng giám đốc ngân hàng là Phan Thành Mai và giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn Mai Hữu Khương cũng nắm được phần nào.

Trước tòa, Phạm Công Danh đã xin lỗi bà Bích, ông Trần Quí Thanh là những khách hàng của Danh. “Tôi thực sự mong muốn có cơ hội được làm việc với họ, nói chuyện với họ về cơ hội khắc phục những vấn đề hiện tại.”

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM