TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Phía sau chiến dịch tuyển dụng lớn nhất của ACB

29-03-2017 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Phía sau chiến dịch tuyển dụng lớn nhất của ACB

Lần đầu tiên, ACB triển khai chương trình tuyển dụng lớn nhất rộng khắp cả Bắc, Trung, Nam với nhu cầu hơn 800 nhân sự, tập trung vào người có kinh nghiệm và sinh viên mới ra trường.

Việc chủ động thu hút số lượng lớn ứng viên tiềm năng về mình khiến nhiều người nghĩ rằng ACB chỉ đơn thuần tuyển dụng, nhưng thực tế đó lại là một chiến lược khôn ngoan cho mục tiêu kinh doanh và phát triển bền vững của nhà băng này.

Là một chiến lược tăng trưởng mạnh

Năm 2017, ACB đặt ra mục tiêu lợi nhuận là 2.205 tỷ đồng, tăng 32% so với 2016. Các chỉ số khác như tín dụng, huy động, tổng tài sản đều có mức tăng trưởng được đưa ra không thấp hơn 15%. Bên cạnh đó, ACB sẽ mở thêm 7 phòng giao dịch trong năm nay.

Nếu làm một phép tính nhỏ dựa trên tổng số nhân sự hiện có là 10.000 người thì 800 chỉ tiêu tuyển của ACB hiện nay chỉ tăng chưa đến 10% - là một con số không lớn và hoàn toàn phù hợp với mục tiêu tăng trưởng kinh doanh lên đến 32% của năm nay. Điều này cũng thể hiện qua tỷ lệ 2/3 các chức danh ACB đang tuyển dụng liên quan đến kinh doanh như quan hệ khách hàng doanh nghiệp/cá nhân, chăm sóc khách hàng, bán hàng trực tiếp… ACB không chỉ chuẩn bị lực lượng cho một mùa kinh doanh mà còn cho tham vọng ngân hàng bán lẻ hàng đầu với số lượng và định hướng tuyển như hiện nay.

Để tiếp cận và thu hút ứng viên từ nhiều nguồn, ACB mở rộng mạng lưới đăng tuyển trên các trang web việc làm lớn và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay, miễn thi đầu vào với ứng viên có kinh nghiệm 2 năm trở lên, sẵn sàng “trải thảm đỏ” mời về những nhân sự giỏi, không phân biệt người đã đi làm hoặc sinh viên mới ra trường…

Đại diện về nhân sự của ngân hàng cho biết, áp lực về chỉ tiêu tuyển dụng là khá lớn trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay nhưng ACB không chấp nhận hạ tiêu chuẩn chất lượng đầu vào để đạt mục tiêu số lượng. Đó cũng là cách thể hiện sự trân trọng dành cho những ứng viên được tuyển chọn vào ACB, tạo cho họ niềm tự hào khi gia nhập vào đội ngũ nhân viên chất lượng nhất của ngành tài chính ngân hàng - theo đánh giá của một số chuyên gia tuyển dụng khi nói về nhân sự của ACB.

Và chiến lược nhân sự vì người tài

Khi đưa ra kế hoạch tuyển dụng rầm rộ, mục tiêu của ACB không chỉ tăng “lượng” để đáp ứng sự lớn mạnh của hệ thống mà còn tạo ra cơ hội tiếp cận những người giỏi, bảo đảm “chất” để ACB phát triển bền vững dài lâu. Chính vì vậy, việc ACB mạnh dạn thay đổi một số chính sách nhân sự để thu hút và giữ chân người tài cũng trở thành chủ đề được bàn luận trong những ngày vừa qua.

Theo thông tin mới nhất, ACB thực hiện điều chỉnh mức lương, bảo đảm không thấp hơn thị trường. Nếu đúng như những gì ACB công bố, thử làm một phép tính tổng thu nhập năm từ lương, thưởng kết quả kinh doanh, thưởng trong các dịp đặc biệt và những đãi ngộ tài chính khác, có thể thấy rằng thu nhập của một nhân viên ACB làm việc hiệu quả sẽ không thấp hơn so với các đồng nghiệp làm việc ở một số ngân hàng xếp hạng top về lương thưởng khác.

Tuy nhiên, “làm việc tại ACB, nếu chỉ nhìn vào lương, nhân sự sẽ khó phát triển, chúng tôi tạo ra những cơ hội để nhân viên thăng tiến, phát triển sự nghiệp cùng với sự tăng trưởng của ngân hàng” - ông Nguyễn Khắc Nguyện, Giám đốc Khối Quản Trị Nguồn Nhân Lực, cho biết.

Bằng thông tin minh bạch, rõ ràng về lộ trình thăng tiến phù hợp cùng những cơ hội được đào tạo chuyên sâu, trải nghiệm thực tế, ACB giúp nhân viên tự tin hướng đến vị trí mình muốn đạt được trong tương lai. Riêng với sinh viên mới ra trường khi vào làm việc tại ACB, tùy theo tính chất công việc sẽ được dìu dắt và hỗ trợ từ các anh chị có kinh nghiệm giỏi nhất.

Với các thay đổi mới nhất trong chính sách của nhà băng này, những người có thực tài và mong muốn gắn bó dài lâu đều được quyền làm chủ chính con đường phát triển sự nghiệp bền vững, ổn định của mình tại ACB.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên