TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh tạm hoãn để xác minh lại nguồn tiền

28-01-2018 - 10:35 AM | Thời sự

Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh tạm hoãn để xác minh lại nguồn tiền

Sáng nay, sau khi đại diện VKS đề nghị và HĐXX đã chấp nhận hoãn phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh để xác minh lại nguồn tiền.

Sáng 28/1, phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại Công ty PVPLand đã tiếp tục với phần đối đáp của đại diện Viện Kiểm sát.

Theo đại diện VKS, về giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án, tại bản luận tội, căn cứ Khoản 3 Điều 47 BLHS 2015, VKS đã đề nghị HĐXX cần phải thu hồi, xung công quỹ Nhà nước số tiền 19 tỷ đồng của Công ty Vietsan mà bị cáo Đinh Mạnh Thắng, Trịnh Xuân Thanh đã chiếm đoạt và sau đó được hai bị cáo chuyển trả cho bị cáo Thái Kiều Hương (nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Vietsan).

Đại diện VKS cho hay, số tiền 19 tỷ sau khi được chuyển trả đã được bị cáo Lê Hòa Bình (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Minh Ngân và Công ty 1/5) chuyển thành tiền thanh toán cổ phần của công ty Vietsan cho công ty Minh Ngân.

Theo đại diện VKS, tại phiên tòa, người đại diện cho Công ty Vietsan có ý kiến, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án tại công ty 1/5 thì Hợp đồng giữa Công ty Vietsan và Minh Ngân trong việc chuyển nhượng 6 triệu cổ phần đã bị hủy bỏ.

Công ty Vietsan đã chuyển trả cho công ty Minh Ngân số tiền 93 tỷ đồng, trong đó, có 19 tỷ đồng mà bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Đinh Mạnh Thắng chiếm đoạt, trả lại.

"Viện Kiểm sát thấy cần phải xác minh nội dung Công ty Vietsan nêu ra, do đó, để đảm bảo việc xét xử khách quan, toàn diện, VKS căn cứ Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, đề nghị HĐXX xác minh, làm rõ nội dung trên. Đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa làm rõ nội dung nêu trên", đại diện VKS nhấn mạnh.

Sau đó, HĐXX vào phòng hội ý. Sau khoảng 5 phút hội ý, HĐXX cho biết, đề nghị của VKS có căn cứ nên dừng phiên tòa trong 4 ngày và sẽ bắt đầu lại vào sáng 2/2/2018.

Theo Hoàng Đan

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên