TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines dừng điều tra tự vệ với gạch ốp lát nhập khẩu

25-12-2019 - 08:42 AM | Thị trường

Philippines dừng điều tra tự vệ với gạch ốp lát nhập khẩu
Ảnh minh họa.

Ủy ban Thuế quan của Philippines vừa công bố kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ với sản phẩm gạch ốp lát.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 20/12/2019, Ủy ban Thuế quan của Philippines đã công bố kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ với sản phẩm gạch ốp lát. Theo đó, Ủy ban Thuế quan kết luận không có sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm bị điều tra (cả tuyệt đối và tương đối).

Trên cơ sở đó, Ủy ban không tiến hành đánh giá thiệt hại của ngành sản xuất trong nước và các nội dung liên quan khác đồng thời thông báo hủy bỏ điều tra vụ việc và không kiến nghị áp dụng biện pháp tự vệ với sản phẩm gạch ốp lát.

Trong vụ việc này, Bộ Công Thương đã chủ động phối hợp với Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp xuất khẩu có liên quan xử lý các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình ứng phó vụ việc. Theo đó, Bộ Công Thương đã tư vấn một số nội dung cần tập trung khi doanh nghiệp làm việc với Ủy ban Thuế quan của Philippines. Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đã làm việc, có ý kiến với Ủy ban thuế quan đề nghị điều tra một cách công bằng, dựa trên dữ liệu thực tế và tuân thủ quy định của WTO.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, đây là vụ việc điều tra phòng vệ thương mại thứ 2 trong năm 2019 kết thúc với việc không áp dụng biện pháp tự vệ và là vụ việc thứ 32 trong tổng số 158 vụ việc phòng vệ thương mại từ trước đến nay với hàng xuất khẩu của Việt Nam kết thúc với việc không áp dụng biện pháp.

Theo số liệu hải quan, trong năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gạch lát của Việt Nam sang Philippines là khoảng 13 triệu USD và các doanh nghiệp của Việt Nam đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng sản xuất, xuất khẩu.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên