TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó chủ tịch tập đoàn Banyan Tree Holdings: Hãy chấp nhận "ở đâu cũng là thế giới của đàn ông" để bước tiếp...

Phó chủ tịch tập đoàn Banyan Tree Holdings: Hãy chấp nhận "ở đâu cũng là thế giới của đàn ông" để bước tiếp...
Bà Claire Chiang, Phó chủ tịch Tập đoàn Banyan Tree Holdings (ảnh: Trịnh Kim Điền)

Bước lên sân khấu với nụ cười rất tươi, bà Claire Chiang, Phó chủ tịch Tập đoàn Banyan Tree Holdings đã có một bài diễn thuyết mạnh mẽ tại sự kiện Women’s Summit sáng ngày 12/4.

Claire Chiang là một doanh nhân, một nhà xã hội học, một nhà văn. Bà cũng từng là thành viên chính thức của Quốc hội Singapore. Hiện tại bà Claire Chiang đang là Phó Chủ tịch Tập đoàn Tree Holdings.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Claire cho biết mỗi khi bước xuống đường, bà luôn cảm nhận được một luồng năng lượng rất mạnh mẽ từ phụ nữ. Điều đó khiến bà đặt ra câu hỏi, phụ nữ nhiều như thế, mạnh mẽ như thế, tại sao vẫn cần người khác phải trao quyền cho mình.

“Chúng ta cần phải tự định nghĩa lại cho mình thế nào là bình đẳng. Chúng ta phải giành quyền cho mình. Hôm nay tôi pha trà cho chồng thì mai chồng tôi cũng nên pha cho tôi một tách, đó là sự chia sẻ”, bà nói.

Đối với góc nhìn của bà, câu chuyện phụ nữ làm thế giới tốt đẹp hơn, chính là chuyện bản thân mình làm thế nào để tốt hơn, để làm được những điều mà chính bản thân họ kỳ vọng. Đó chính là câu chuyện của những người phụ nữ thế kỷ 21, định nghĩa lại thế giới, định nghĩa lại vai trò của bản thân.

“Không phải chúng ta cố gắng có nhiều quyền lực hơn, nhưng ở bất cứ vị trí nào, chúng ta cũng phải ở vị thế của của người tác động, thay đổi để làm thế giới tốt hơn. Chúng ta cũng không cần có hình mẫu nào bên ngoài, mọi thứ cần xuất phát từ nội tại của chính chúng ta, vì chúng ta”, bà chia sẻ.

Bởi lẽ, bà cho rằng, bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể trở thành chính trị gia, doanh nhân, hay một người mẹ tốt. Quang trọng là sự lựa chọn của từng người, bình đẳng, chính là ở sự lựa chọn. “Ở đây không có một công thức nào”, bà cho hay, vì mỗi người có một nguồn tài nguyên khác nhau, do đó, sẽ đi trên những con đường khác nhau.

“Với vai trò nữ lãnh đạo, tôi cũng căng thẳng”, bà nói. Và bà cũng hiểu căng thẳng chính là áp lực lớn mỗi khi cơ hội mở ra trước mắt phụ nữ. Bà kể lại mỗi khi bà muốn thăng chức cho một nữ nhân viên nào đó, đa phần họ sẽ từ chối vì nhiều lý do như con nhỏ, áp lực… nhưng cũng với câu hỏi đó cho nam giới, họ đồng ý ngay tắp lự, kể cả khi chưa có sự chuẩn bị.

“Cần phải có sự thay đổi về văn hoá, về tư duy”, bà nói.

Bà cũng cho rằng để thực hiện được những điều này, cần phải đưa ra những kế hoạch cụ thể, phụ nữ cũng phải chấp nhận thực tế “ở đâu cũng là thế giới của đàn ông nhưng chúng ta vẫn phải bước tiếp để tạo sự thay đổi”. Bản thân phụ nữ nên lắng nghe chính mình, xem mình muốn gì, đấy mới là điều quan trọng nhất. Bởi lẽ, ai cũng có tài năng, ai cũng có thể trở thành lãnh đạo.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên