TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Đô đốc nghỉ hưu từ chối làm Cố vấn An ninh Quốc gia cho ông Trump

17-02-2017 - 08:40 AM | Tài chính quốc tế

Phó Đô đốc nghỉ hưu từ chối làm Cố vấn An ninh Quốc gia cho ông Trump

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Phó Đô đốc Hải quân nghỉ hưu Robert Harward vừa từ chối lời đề nghị trở thành Cố vấn An ninh Quốc gia cho chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Phó Đô đốc Harward nhận được lời đề nghị trở thành cố vấn cho Tổng thống Trump sau khi ông Michael Flynn bị sa thải vì báo cáo không đầy đủ cho Phó Tổng thống Mike Pence về nội dung cuộc trò chuyện với Đại sứ Nga tại Mỹ.

Theo Nhà Trắng, cựu Phó Đô đốc Harward từ chối đề nghị của Chính quyền Trump vì lý do gia đình và tài chính. Ông Harward hiện đang đảm trách vai trò nhà điều hành cấp cao của Lockheed Martin, gã khổng lồ trong ngành công nghiệp vũ khí Mỹ. Tuy nhiên, hai nguồn thạo tin cho biết ông Harward từ chối lời đề nghị bởi không thể mang theo đội ngũ nhân viên thân tín vào Nhà Trắng.


Phó Đô đốc Hải quân nghỉ hưu Robert Harward, người từ chối đề nghị làm cố vấn cho Tổng thống Trump.

Phó Đô đốc Hải quân nghỉ hưu Robert Harward, người từ chối đề nghị làm cố vấn cho Tổng thống Trump.

Ông Trump đề nghị cựu Phó Đô đốc Harward đảm trách cương vị Cố vấn An ninh Quốc gia một ngày trước trong cuộc họp báo của Tổng thống. Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh: “Tôi biết một người mà tôi nghĩ sẽ đảm trách xuất sắc vị trí này”.

Tổng thống Mỹ cũng nói rõ lý do ông Flynn phải từ chức bởi không hoàn toàn trung thực với Phó Tổng thống Pence về cuộc trò chuyện với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak. “Vấn đề là, ông ấy không nói toàn bộ câu chuyện với Phó Tổng thống và sau đó lý giải rằng vì ông ta không nhớ. Cả hai lý do đó đều không thể chấp nhận”, Tổng thống Trump nêu rõ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên