TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thống đốc NHNN: Pay Asian đang hoạt động không phép

01-08-2019 - 21:46 PM | Tài chính - ngân hàng

Phó Thống đốc NHNN: Pay Asian đang hoạt động không phép

Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong số các tổ chức được cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán không có cái tên Pay Asian.

Tại họp báo Chính phủ vào chiều ngày 1/8/2019, phóng viên đã đặt câu hỏi với đại diện Ngân hàng Nhà nước về việc thị trường đang xuất hiện ví điện tử nội bộ để trao đổi, thanh toán cho hệ thống riêng của mình.

Thời gian qua cũng có những thông tin xoay quanh việc đầu tư tiền điện tử Payer của Công ty Pay Asian thông qua ứng dụng App Pay Asian chưa được cấp phép nhưng đã có giao dịch hàng tỷ đồng.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, về hoạt động của ví điện tử, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39 hướng dẫn dịch vụ trung gian thanh toán, quy định rõ về nôi dung cũng như quy định đối với việc sử dụng ví điện tử, chỉ được sử dụng vào mục đích thanh toán tiền cho đơn vị chấp nhận thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hàng.

Bà Hồng cho biết thông tư quy định không được sử dụng ví điện tử vào mục đích huy động vốn của khách hàng trên tài khoản để đầu tư.

Đơi với trường hợp của Pay Asian, theo báo cáo của các đơn vị chức năng của Ngân hàng Nhà nước, đến thời điểm hiện tại Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán cho 30 tổ chức không phải ngân hàng, trong đó 27 tổ chức cung ứng có ví điện tử. Và trong đó không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử có tên gọi là Pay Asian.

Do đó, Pay Asian là tổ chức không được cấp phép đang hoạt động. Lãnh đạo NHNN cũng cho biết sắp tới Ngân hàng Nhà nước và cơ quan chức năng sẽ có rà soát cụ thể.

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên