TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng biểu dương 2 thanh niên cứu sản phụ "đẻ rơi" trên đường trong đêm

28-04-2017 - 23:38 PM | Sống

Phó Thủ tướng biểu dương 2 thanh niên cứu sản phụ "đẻ rơi" trên đường trong đêm

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa thông báo về việc Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia biểu dương hành động của các anh Nguyễn Thành Nam, Đào Bá Hiền khi kịp cứu người bị nạn trên đường.

2h ngày 28/4, chị Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, trú xã Tân Dương, Thủy Nguyên) chuyển dạ, được chồng chở bằng xe máy đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên. Ra khỏi nhà khoảng 2 km, chị Hằng "đẻ rơi" trên đường, đoạn thuộc khu phố Mới, xã Thủy Sơn. Trong đêm tối, người chồng để vợ nằm xuống đất và đỡ đẻ. Trời mưa nhỏ, không gọi được taxi cũng như xe cấp cứu, chồng sản phụ Hằng ôm con rồi vẫy ôtô qua lại, nhưng không ai dừng xe.

Lúc này, dù đang vội về chở con gái nhập viện, anh Nguyễn Thành Nam (31 tuổi) và anh Đào Bá Hiền (27 tuổi) vẫn dừng xe đỡ mẹ con sản phụ lên băng ghế sau để đưa đến bệnh viện cấp cứu.


Anh Nam và bạn đưa mẹ con sản phụ Hằng đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Nam.

Anh Nam và bạn đưa mẹ con sản phụ Hằng đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Nam.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, anh Nam cho biết, trong cuộc sống hàng ngày hay khi tham gia giao thông, anh luôn tâm niệm và sẵn sàng giúp đỡ người khác bằng mọi cách có thể.

"Mọi việc mình làm đều xuất phát từ tâm và muốn làm nhiều điều tốt để tích đức cho con cháu", anh nói.

Sau khi biết được thông tin trên, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã chuyển lời hỏi thăm đến mẹ con chị Hằng. Đặc biệt, Phó Thủ tướng biểu dương hành động cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái sẵn sàng cứu giúp đồng bào gặp khó khăn của anh Nam và anh Hiền.

Phó Thủ tướng cho rằng hành động của anh Nam và anh Hiền là tấm gương động viên các lái xe, thanh thiếu niên thực hiện đúng luật lệ an toàn giao thông và tích cực tham gia giúp người bị nạn trên đường.

T.U

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên